Trung Bình Giá (DCA) Là Gì? Chiến Lược Đầu Tư Giúp Người Nghèo Trở Lên Giàu Hơn Từ 100$

Đọc cái tiêu đề thôi đã muốn nghiên cứu hết bài rồi. Trung bình giá là một chiến lược đầu tư có thể giúp cho người nghèo trở lên giàu hơn, người giàu càng trở lên giàu hơn nữa. Thật sự Trung bình giá rất hay giúp bạn có thể kiếm hàng nghìn, hàng trăm nghìn đô với con số rất nhỏ từ 100$, thậm chí chỉ 10$. Thấy hay thì chia sẻ ngay Trung Bình Giá Là Gì? DCA Là Gì, Tại sao chiến lược trung bình giá giúp người nghèo trở lên giàu hơn cho mọi người cùng đọc nhé.

Trung Bình Giá Là Gì? DCA Là Gì

DCA là gì
DCA là gì

Trong nhất nhiều nhóm mọi người bình luận rằng “đầu tư theo DCA” “DCA đến ch*t” ….

Vâyj DCA là gì

DCA viết tắt của Dollar-Cost Averaging có nghĩa là chiến lược bình quân giá.

Anh em trader, holder chúng ta hay vẫn hay gọi chiến lược TRUNG BÌNH GIÁ.

Hiểu đơn giản là bạn đầu tư mua coin bằng nhiều lần ở nhiều thời điểm hoặc mức giá khác nhau. Bạn không nhất thiết bỏ toàn bộ số tiền để mua với việc không có chiến lược gì thì có thể sử dụng trung bình giá để giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận.

chien-luoc-trung-binh-gia
Chiến Lược Trung Bình Giá

Ví dụ: bạn mua BTC giá 500$ bitcoin với giá 50000$ được 0.01 BTC. giá BTC xuống 40.000$, bạn tiếp tục mua 400$ được 0.01 BTC. Như vậy hiện tại bạn có 0.02BTC với số tiền là 900$. Nhưng nếu bạn mua 0.02BTC từ lúc giá 50.000$ thì bạn phải chi 1.000$.

Giả sử tiếp, giá BTC sau khi về 40.000$ thì nó tăng lên 45.000$ thì bạn sẽ hoà vốn chứ không lỗ như trường hợp mua tất tay từ đầu.

Đấy là lợi ích của việc trung bình giá.

Đây là chiến lược rất hay. Đọc tiếp để xem nó hay thế nào nhé

Ưu Điểm Của Chiến Lược Đầu Tư Trung Bình Giá

Đây là những ưu điểm của chiến lược “biến người nghèo trở nên giàu có hơn”:

  • Bạn không cần có ngay một số tiền lớn ngay để mua một số lượng lớn đồng coin. Bạn có thể trung bình giá để tích góp như bỏ tiết kiệm heo để mua đồng coin. Bạn sẽ không dám bỏ 10.000$ để mua coin 1 lúc, nhưng sẽ dám bỏ 100$ mỗi tháng/ tuần để mua coin. Và tích góp dần bạn sẽ khối tài sản lớn. Người ta gọi là tiền ít nhưng vẫn hít được ấy thơm đấy 😀
  • Có thể lời ít nhưng tránh được việc đu đỉnh

Bên cạnh đó còn có nhược điểm nữa là nhiều ông máu bài bạc, khi thấy giá xuống đang âm tiền là chơi DCA nhưng sang thành nhồi lệnh đại pháp. Cứ thế là mua, mua, mua vào. Càng giảm thì mua vào. Khí nóng mặt quá là cắt lỗ

Vì vậy sẽ sinh ra 2 trường phái chơi trung bình giá với 2 phương pháp dưới dây

2 Phương Pháp Đầu Tư Trung Bình Giá

Theo lý thuyết gồm 2 phương pháp trong trung bình giá là đầu tư trung bình giá GIẢM và đâu tư trung bình giá TĂNG.

Nhưng mình xin đặt lại theo 2 cách là đầu tư trung bình giá theo giá (là gồm 2 cái trên) và đầu tư trung bình giá theo thời gian.

Mình thấy rằng với việc sử dụng DCA theo giá thì phù hợp với người chơi hệ trader, trade ngắn hạn; còn DCA theo thời gian thì phù hợp với người hold dài hạn và không cần số vốn nhiều.

Trung bình giá theo giá của đồng coin

Ví dụ: ở giá BTC là 50.000$ bạn sẽ mua, và giảm 20% là 40.000$ thì bạn sẽ tiếp tục mua tiếp và có thể tiếp tục mua ở các mức giá mà bạn đã phân tích sẵn.

Về việc DCA theo giá của đồng coin này thì bạn cần quan sát, phân tích thị trường đồng coin đó để đưa ra các mức giá phù hợp.

Và việc trade ngắn hạn như này, việc mua thêm khi giá giảm nó giống như gồng lỗ, và bạn sẽ dần chuyển sang chiêu thức nhồi lệnh đại pháp

Việc sử dụng trung bình giá theo giá của đồng coin phù hợp với các trader ngắn hạn.

Hiện tại có 2 cách trung bình gía theo phương pháp này:

  • trung bình giá xuống: khi giá xuống thì bạn mua vào để giảm trung bình giá tổng. Nhưng đối với các đồng coin có xu hướng giảm mạnh thì bạn sẽ lỗ nếu cứ mua vào
  • trung bình giá lên:khi giá lên 1 điểm nào đó bạn sẽ mua thêm. Trường hợp này bạn sử dụng khi nhận định rằng coin sẽ tăng mạnh, bạn mua thêm để lướt

Trung bình giá theo thời gian

Đây là cách mình muốn nói cho các bạn. Vì với ngừoi mới, khi dùng cách trên sẽ dễ sa lầy vào thành “con bạc” hơn là trade coin.

Trung bình giá theo thời gian là cách bạn mua coin với số tiền nhất định với khoảng cách thời gian nhất định với bất kỳ giá nào của coin. Ví dụ như bạn quy định cứ cách 1 tuần, 1 tháng bạn sẽ mua 100 đô mua ETH chẳng hạn.

chiến lược trung bình giá với eth
chiến lược trung bình giá với eth

Mình có 1 bài toàn như này: Ví dụ từ 1/1/2021 đến nay mỗi tháng mình chi 100$ mua ETH. Tổng số lần mua là 9 lần tương đương 900$.

À bỏ 100$ mỗi tháng thì có nhưng 900$ 1 lúc mua thì không có nha

Vậy theo bảng trên thì tổng số ETH mình mua được là 0.516 với giá cuối là 3.393. Tương đương số tiền mình có được là 1.753$. Nghĩa là gần X2 tài sản rồi. Đấy là một điều quá tuyệt

Việc đầu tư theo phương pháp trung bình giá theo thời gian như này bạn sẽ không muôn phiền, không đau đầu phân tích. Cứ đến ngày đến tháng là chúng ta mua vào bất kể giá nào.

Hơn nữa đây được xem cách bỏ ống heo dành cho bạn.

Đó là một tư duy giúp chúng ta đầu tư khôn ngoàn và GIÀU LÊN

Tư Duy Giúp Người Nghèo Trở Lên Giàu Hơn

Và đây là điều mình muốn nói với các bạn.

Đầu tiên, chúng ta lựa chọn phương pháp đầu tư trung bình giá theo thời gian.

Vì chúng ta đang ở vị thế thấp, hạn chế về tài chính như tiêu đề đã nói, chúng ta có ít kinh nghiệm đầu tư, chưa chịu được áp lực LỖ vốn. Vì vậy hãy chọn cách an nhàn bằng việc đầu tư trung bình giá này.

Thứ hai, việc đầu tư trung bình giá này bạn cần chọn những đồng coin top, coin nền tảng cho chắc ăn. Vì bạn hold lâu dài. Chứ đừng chọn coin vớ vẩn, nó delete thì mất toàn bộ.

  • Ăn chắc mặc bền thì bạn có thể chọn các coin top như BTC, ETH…
  • Hoặc những đồng coin sàn uy tín như BNB, HT….
  • Coin Nền tảng (là coin có blockchain riêng): BNB, SOL, DOT….

Sau khi biết bạn đang ở đâu và lựa chọn coin để đầu tư thì chúng ta tính tiếp số tiền đầu tư. Mình khuyên là dùng 30-50% số tiền bạn định tham gia thị trường đầu tư hàng tháng nếu bạn là người mới.

Có thể 10$, 100$ một tuần hay vài trăm đô 1 tháng. Đó là do bạn chọn.

À mà chưa biết mua coin thì xem ngày bài viết hướng dẫn chi tiết này.

Đầu tư trung bình giá theo thời gian này cơ bản mình thấy lúc nào cũng có lời

Mình sẽ cho bạn xem 1 biểu đồ biểu thị thời điểm đầu giá cao, đến hiện tại bị giảm nhưng vẫn lời theo phương pháp này nhé

Casestudy trung bình giá mua cao bán thấp vẫn lời
Casestudy trung bình giá mua cao bán thấp vẫn lời

Giá của ETH vào đầu tháng 5/2021 là đỉnh điểm khoảng 4000$. Bắt đầu đu đỉnh tại giá này với chiến lược mỗi tuần mua 100$.

Đến ngày 31/8/2021, có 17 tuần tương đương mua 17 lần. Tổng số tiền mua là 1.700$. Giá thời điểm này là 3.387$

Như vậy chúng ta mua đầu tiên là ở ĐỈNH, và bán ĐÁY.

Nhưng với thống kê mua từng tuần như trên chúng ta có 0.66468 ETH tương đương số tiền 2.251$.

Như vậy là vẫn lãi 551$ tương đương 32%

Vô lý nhưng là sự thật

Nếu chúng ta bỏ 1 lúc số tiền 1700$ mua tại thời điểm đầu thì sao?

Đầu tư một lần 1.700 đô la vào ngày 10/05/2021 Ethereum được mua = Ξ 0,42976067. Giá trị tổng cộng hiện tại: 1.455,99 đô la. Lợi nhuận tổng cộng: -244,01 đô la ROI: -14,35%

Đấy, chiến lược hay chưa.

Để thực hiện chiến lược này, mình khuyên bạn nên sử dụng 1 tài khoản sàn giao dịch riêng biệt để chứa. Và hạn chế xem tài sản. Xem nhiều nóng ruột lại rút ra.

Bên cạnh việc đầu tư trung bình giá này bạn có thể khoá và kiếm thêm lời đồng coin đó bằng cách Staking

Như vậy là lãi suất kép luôn. Hehe

Bạn có thể tự check thống kê lãi theo phương pháp này tại trang web: https://costavg.com/

KẾT

Đầu tư theo phương pháp trung bình giá là một chiến lược hay. Nhưng để thành công với phương pháp này bạn cần kiên trì thời gian dài. Giàu nhanh không bền được. Bạn nên lập ra một kế hoạch cho mình. Bên cạnh đó, DCA rất phù hợp cho bạn ít tiền mà muốn đầu tư đạt kết quả cao và TÍCH GÓP cho bản thân sau này 1 tài sản lớn. Hiện nay mình cũng thực hiện chiến lược này để lấy quỹ đầu tư tương lai cho con trai của mình. Đó cũng là một ý tưởng hay.

Nhớ tham gia vào nhóm để nhận nhiều kèo ngon nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

THAM GIA CỘNG ĐỒNG KIẾM TIỀN BITCOIN