WEB 3.0 (web3) – Top 7 Đồng Coin Web3 Cần Quan Tâm Ngay Bây Giờ

Web3 (web 3.0) là một xu hướng tìm kiếm trong thị trường crypto hiện tại. Khi đầu tư theo trending bạn sẽ dễ dàng nắm bắt những cơ hội tốt hơn. Tìm hiểu web3 hay web30 để tìm kiếm những Hiden gem nhé

Sơ lược về Web3

web3 web3.0 là gì
web3 web3.0 là gì

Tìm hiểu chi tiết về Web 3.0

Sự phát triển của internet đầu tiên là web 1.0, nơi thông tin chỉ ở dạng đọc, người dùng không tương tác được (Ví dụ như Wikipedia). Sau đó là bước tiến mới của internet khi hình thành nên web 2.0, mọi người không chỉ tiếp nhận mà còn có thể trao đổi thông tin, sử dụng nhiều tiện ích khác.

Là thế hệ thứ 3 trong giai đoạn phát triển của internet, sau Web 1.0 và Web 2.0. Web 3 là một khái niệm đang còn mới và có thể phát triển để thay thế những nhược điểm của thế hệ trước đó.

Tại Web 3.0 là nơi mà dữ liệu con người được lưu trữ phi tập trung, thông tin không thể bị thay đổi, không bị kiểm soát, dữ liệu lớn Bigdata sẽ được xử lý tự động dựa trên các thuật toán của Machine Learning,…

Để phát triển được Web 3.0 (web3) thì blockchain đóng vai trò rất quan trọng. Đầu tư vào blockchain liên quan đến Web 3 sẽ là một lựa chọn mang tiềm năng dài hạn.

Đọc thêm  Top 5 Website Thống Kê Các Dự Án IDO

Top dự án liên quan Web 3.0 (web3) tiềm năng sẽ bùng nổ

The Graph ($GRT)

The Graph ($GRT)
The Graph ($GRT)

Sơ lược về The Graph:

The Graph là giao thức để truy vấn dữ liệu cho Ethereum và IPFS, cung cấp năng lượng cho Dapp trong Defi và Website. Ứng dụng sử dụng GraphQL để truy xuất dữ liệu tại blockchain. The Graph đang hỗ trợ cho Ethereum, IPFS và POA, tương lai sẽ có nhiều mạng lưới khác. The Graph hiện đã có nhiều ứng dụng thực tế, đây nhất định sẽ là một dự án không thể bỏ qua.

Đội ngũ dự án và Investers:

Hiện không có thông tin chính xác về team.

Đây là danh sách các investers:

Covalent ($CQT)

Covalent ($CQT)
Covalent ($CQT)

Sơ lược về Covalent:

Covalent API cho phép các dễ dàng lập chỉ mục như data index, truy vấn và phân tích dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng như số dư ví, lịch sử giao dịch, ROI. CQT có tiềm năng phát triển, hợp tác với các công ty liên quan đến các giải pháp dữ liệu. Với vốn hóa hiện tại khá bé, mình đánh giá đây là một dự án bạn nên cân nhắc đưa vào portfolio.

Đội ngũ dự án và Investers

Team dự án đang có 30 người. Dự án được hỗ trợ bởi khoảng 20 Investers, nổi bật như Binance, Coinbase, Hashed, Alameda Research, Delphi Digital.

Thông tin Token $CQT

Giá token hiện tại là 1.1 USD, với vốn hóa thị trường 55 triệu USD.

Với tiềm năng và vốn hóa bé thì mình nhận định nó còn phát triển xa hơn nữa, đặc biệt là khi Web 3.0 bùng nổ

Ocean Protocol ($OCEAN)

Ocean Protocol ($OCEAN)
Ocean Protocol ($OCEAN)

Sơ lược về OCEAN:

Ocean Protocol là giao thức trao đổi dữ liệu phi tập trung, đảm bảo được quyền kiểm soát, nguồn gốc và tính minh bạch của dữ liệu. Chủ sở hữu dữ liệu có thể cung cấp giá trị với quyền kiểm soát dữ liệu mà không thể bị khóa dù trong bất kỳ thị trường nào.

Đọc thêm  Mainnet là gì? Tầm quan trọng của Mainnet đối với ICO

Đội ngũ dự án

Ocean Protocol được thành lập và phát triển bởi tổ chức phi lợi nhuận Ocean Protocol Foundation có trụ sở hoạt động tại Singapore.

Thông tin Token $OCEAN

$OCEAN là một token ERC-20 trên blockchain Ethereum.

Giá token hiện tại là 1.02 USD, với vốn hóa thị trường 620 triệu USD.

API3 ($API3)

API3 ($API3)
API3 ($API3)

Sơ lược về API3:

API3 là một dự án được xây dựng để quản lý và kiếm lợi nhuận từ các API phi tập trung (dAPI) trên quy mô lớn. dAPI và dự án API3 nói chung sẽ có một mô hình quản trị hoàn toàn mở và trực tiếp ngay từ đầu, mô hình này sẽ được vận hành thông qua API3 token và API3 DAO. API3 cũng định vị họ là 1 giải pháp cung cấp data cho các ứng dụng phi tập trung Dapp của Web3.

Thông tin Token $API3

$API3 là một token ERC-20 trên blockchain Ethereum.

Giá token hiện tại là 5.1 USD, với vốn hóa thị trường 190 triệu USD.

Nu Cypher($NU)

Nu Cypher($NU)
Nu Cypher($NU)

Sơ lược về Nu Cypher:

NuCypher là một hệ thống quản lý khóa, kiểm soát truy cập và mã hóa phi tập trung, dịch vụ mã hóa cho các blockchain công khai.

Blockchain có tính minh bạch, tuy nhiên trong một số trường hợp chúng ta cần trao đổi thông tin nhạy cảm, riêng tư thì tính minh bạch sẽ rất ảnh hưởng. Vì vậy Nu Cypher được thành lập để giải quyết vấn đề này. Dữ liệu được truyền đi sẽ được mã hóa không cần sự tham gia của giao thức blockchain gốc.

Đối tác và investers:

Có rất nhiều cái tên “máu mặt” trong thị trường như Polychain Capital, Hashed…

Thông tin về Token $NU

Giá token hiện tại là 0.96 USD, với vốn hóa thị trường 670 triệu USD.

AIOZ Network ($AIOZ)

AIOZ Network ($AIOZ)
AIOZ Network ($AIOZ)

Sơ lược về AIOZ Network :

Mạng AIOZ là một mạng phân tán được xây dựng trên Blockchain riêng của AIOZ. Trên Mạng AIOZ, Ndùng chia sẻ tài nguyên bộ nhớ, lưu trữ và băng thông dự phòng để tạo ra một mạng lưới rộng lớn có khả năng cung cấp năng lượng cho các nền tảng phát trực tuyến ở mọi nơi trên thế giới. Chúng tôi mong muốn thay đổi cách thế giới truyền phát video. Tương tự với Youtube nhưng với AIOZ sẽ có thêm nhiều ưu điểm của blockchain hơn, ví dụ như tính phi tập trung, phân phối nội dung hiệu quả hơn. Có một dịch vụ của AIOZ như AIOZ Tube, AIOZ TV, AIOZ Wallet giúp người dùng xem video và có thể kiếm tiền.

Đọc thêm  Mining Pool là gì? Những mỏ đào coin uy tín

Advisors và Partners:

Advisors của AIOZ có nhiều kinh nghiệm thực tế như Dejan Horvatt, Kyle Chasse

Dự án có hợp tác công nghệ với Qualcomm, Nvidia.

Thông tin về Token $AIOZ:

Giá token hiện tại là 0.97 USD, vốn hóa thị trường là 117 triệu USD.

Marlin Protocol ($POND)

Đây là 1 dự án tiếp theo trong web3

Sơ lược về Marlin Protocol:

Marlin là một giao thức mở layer 0 cung cấp cơ sở hạ tầng mạng có thể lập trình hiệu suất cao cho DeFi và Web 3.0. Các Node trong mạng cung cấp giao diện bộ định tuyến ảo giúp các developers triển khai các lớp phủ tùy chỉnh và thực hiện các tính toán biên. Điểm nổi bật của giao thức là tính mở rộng, tính phi tập trung, tính ẩn danh.

Partners và investers:

Có các nhà đầu tư lớn cho dự án như: Binance Labs, Arrington XRP Capital, Electric Capital, NGC Capital

Các đối tác sau đều là blockchain nền tảng đều đang có trong chương trình FlowMind của Marlin Protocol. Người dùng Stake qua các nền tảng sẽ nhận lại được $MPOND

Thông tin về Token $POND:

Giá token hiện tại là 0.11 USD, vốn hóa thị trường là 88 triệu USD.

KẾT

Trên đây là những thông tin tham khảo, không phải là lơì xúi giục đầu tư :D. Nghiên cứu thêm về Web3 (web3.0) để đầu tư sinh ra lợi nhuận tốt nhất các bạn nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

[HOT] Đã Có Tín Hiệu
Giao Dịch Tiền Điện Tử

Đăng Ký Các Sàn Giao Dịch Đồng Hành Cùng Kiếm Tiền BitCoin | Blog Số 1 Về Tiền Điện Tử