The Sandbox (SAND) là gì ? Phân tích đầy đủ cách chơi The Sand Box Game

Vào năm 2022, Metaverse được nhận định đang là xu hướng bùng nổ trong thời kỳ công nghê 4.0, sự phát triển này diễn ra nhanh chóng sau khi công ty Facebook đổi tên thành Meta, đây là bước đầu cho kỷ nguyên của Metaverse. Cùng lúc đó, trend Play to Earn – NFT Game cũng được các Game thủ rất quan tâm và tìm hiểu một cách nghiêm túc. Sự kết hợp của hai xu hướng này đã sinh ra tựa Game The Sandbox, một trong những trò chơi được công chúng biết đến nhờ gọi vốn thành công từ nhà đầu tư SoftBank lên đến 93 triệu USD. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về The SandBox và đồng SAND Coin.

Game Sandbox là gì ?

The Sandbox
The Sandbox

The Sandbox là một NFT Game được tạo lập trên nền tảng Blockchain của Ethereum cùng với nội dung trò chơi xây dựng thế giới Metaverse bằng giao diện Voxel. Đồng SAND chính là Token của dự án này, SAND hiện nay đang là đồng tiền mã hóa đang đứng thứ 37 trên bangr xếp hạng tại CoinmarketCap(thời điểm bài viết).

Trong thế giới The Sandbox, khi bắt đầu Game người chơi sẽ được cung cấp công cụ để khởi tạo các thực thể 3D với giao diện Pixel (Voxels). Tiếp theo, kết hợp các thực thể 3D vào gameplay và có thể giao dịch trên một sàn riêng dưới dạng vật phẩm NFT. Đây không còn là mô hình quá xa lạ trong thời gian gần đây, có điểm giống với Decentraland.

Lịch sử phát triển của The SandBox

The Sandbox
The Sandbox

The Sandbox là một trò chơi đã chuyển mình để hòa nhập với xu thế Metaverse, tựa game này có lịch sử phát triển từ lâu, vì thế The SandBox không có sự đổi mới mạnh mẽ hay sáng tạo như Axie Infinity Ngoài ra, The SandBox có được danh sách các Backers và Partners vô cùng chất lượng, chứng tỏ mối quan hệ rất rộng rãi.

Vào đầu năm 2021, phiên bản đầu tiên của tựa game The SandBox được chính thức phát hành dưới dạng game trên di động từ sự hợp tác giữa Pixowl và nhà phát triển Onimatrix. Vào thời gian này, The Sandbox chỉ là trò chơi giải trí nhưng đến 2018, công ty Animoca Brands đã quyết định mua lại Pixowl và biến The Sandbox thành tựa game đổi mới áp dụng công nghiệp Blockchain.

Vào tháng 8/2020, dự án từng tổ chức ICO nhưng chỉ huy động được nguồn vốn đầu tư là 3 triệu đô. Đến cuối 2021, The Sandbox đã lên một tầm cao mới nhờ hai xu hướng NFT và Metaverse. Sau đó, đồng SAND đã tăng từ 0.03 USD lên hơn 3 USD, x100 lần từ giai đoạn ICO.

Sandbox (SAND) được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

“Sự phân chia không đều giữa các bên” là Vấn đề cốt lõi mà Sandbox muốn giải quyết. Trên thị trường Game, thực trạng chung hiện tại đó chính là các nhà phát hành game nắm giữ hầu hết toàn bộ quyền sở hữu. Tất cả các giao dịch hàng hóa, thương mại của người chơi đều thuộc quyền kiểm soát của những nhà phát hành game, điều này khiến cho sự sáng tạo của người chơi bị hạn chế.

Đọc thêm  Rici Elon (RICI) Là Gì? Hướng Dẫn Chơi Game Rici Kiếm Tiền Chi Tiết Nhất

Ngoài ra, người chơi bị kiểm soát nội dung do chính mình tạo ra, vì thế sẽ rất khó để chứng minh được quyền sở hữu sáng tạo và gây nên thực trạng sao chép, ăn cắp dễ dàng các sản phẩm.

Sandbox đưa ra giải pháp gì để giải quyết vấn đề trên?

Xây dựng trò chơi trên cơ sở nền tảng Blockchain được Sandbox cho rẳng chính là giải pháp tốt nhất cho người chơi. Tại đây, người chơi hoàn toàn không phải chịu sự quản lý của các nhà sáng lập Game bao gồm việc tạo, chia sẻ trò chơi hay giao dịch, thu thập phần thưởng của chính mình.

Người chơi còn được chứng minh quyền sở hữu sáng tạo và có khả năng kiếm tiền bằng đồng SAND. Dựa trên việc sử dụng NFT Token, người chơi được đảm bảo quyền sở hữu và mọi vật phẩm trong trò chơi đều được gắn một mã định danh để bảo vệ quyền sở hữu trên Blockchain Ethereum.

SAND token là gì và có chức năng gì trong nền tảng Sandbox? 

Đồng tiền chính thức của nền tảng Sandbox là đồng SAND Token, đồng này có vai trò nhất định trong nền tảng.

Đồng SAND có những nhiệm vụ cụ thể như sau sau: 

Sử dụng cho phương tiện trung gian trao đổi: Người chơi có thể kiếm đồng SAND bằng cách tạo nên các trò chơi và dùng SAND để chơi và trải nghiệm những trò chơi khác, mua thiết bị hay thay đổi các nhân vật . Ngoài ra, đồng SAND còn được sử dụng để tạo ra các sản phẩm sáng tạo và Land.

Quản trị trò chơi: Khi sở hữu SAND thì người chơi đều có quyền tham gia vào công việc quản trị trong Game. Người dùng có thể sử dụng quyền quản trị này bằng cách tự bỏ phiếu hoặc ủy quyền bầu cử cho người dùng khác mà các bạn rất tin tưởng. Staking, các bạn có thể kiếm thêm đồng SAND bằng cách tham gia vào stake.

Đội ngũ phát triển của Sandbox phân chia đồng SAND Token với 4 phần sau:

52.31%: Công ty chia đều cho các thành viên trong team phát triển Game 27.69%: Đầu tư cho những hoạt động phát triển của dự án 15.38%: Hoạt động Marketing được đầu tư 4.62%: Phục vụ cho việc quản trị nền tảng.

The Sandbox giữ toàn bộ số tiền quỹ trong thị trường điện tử, các đồng coi hoạt động ổn định và tiền pháp định. Việc sử dụng quỹ chỉ được bắt đầu khi có chấp thuận của ít nhất 2 trong 3 giám đốc điều hành trong nền tảng.

Thông tin chi tiết về SAND Token

Token Name: SAND Token.

Ticker: SAND.

Blockchain: Ethereum.

Contract: 0x3845badAde8e6dFF049820680d1F14bD3903a5d0

Token type: Utility.

Token Standard: ERC-20.

Total Supply: 3,000,000,000 SAND.

Circulating Supply: 885,439,937 SAND.

Xem chi tiết tại Coinmarketcap: https://coinmarketcap.com/currencies/the-sandbox/

SAND Token Allocation

Company Reserve: 25.82% ~ 774,722223 SAND token.

Team: 19% ~ 570,000,000 SAND Token.

Seed Sale: 17.18% ~ 515,277,777 SAND Token.

Foundation: 12% ~ 360,000,000 SAND Token.

Binance Launchpad Sale: 12% ~ 360,000,000 SAND Token.

Advisors: 10% ~ 300,000,000 SAND Token.

Strategic Sale: 4% ~ 120,000,000 SAND Token.

SAND Token Use Case

SAND Token là utility token trong hệ sinh thái Sandbox, do đó SAND được dùng làm cơ sở cho các giao dịch và tương tác trong hệ sinh thái của The Sandbox:

Tiền tệ: Đồng SAND Token giống như tiền tệ chính trong thế giới của Sandbox. Người dùng có thể kiếm SAND thông qua trò chơi và sau đó sử dụng SAND để chơi game, mua thiết bị hoặc tùy chỉnh nhân vật Avatar.

Quản trị: Chủ sở hữu có thể sử dụng đồng SAND để tham gia vào các quyết định quản trị trong thế giới Sandbox. Những ai sở hữu SAND Token đều có thể tự bỏ phiếu, ủy ủy quyền quyền bầu cử cho các người chơi chơi do họ tự lựa chọn.

Staking: Người chơi có thể dùng SAND Token để khóa và kiếm phần thưởng chính là SAND và Staking, đây là cách duy nhất để nhận phần thưởng Gems và Catalysts, việc này cần thiết trong khi tạo Asset trên hệ sinh thái của SAND.

Đọc thêm  MetaGear (GEAR) Là Gì? Game Sáng Tạo Robot Để Chiến Đấu

Phí giao dịch: Mô hình phí = 5% của tất cả khối lượng giao dịch được thực hiện bằng SAND Token trên Marketplace của Sandbox, số này sẽ được phân bổ 50% cho Staker và 50% vào quỹ phát triển hệ sinh thái của Sandbox.

Làm thế nào để kiếm đồng SAND? 

Hiện nay, SAND Token đã được niêm yết trên sàn Binance. Các bạn có thể truy cập sàn Binance và mua SAND Token.

Hoặc một cách khác, bạn có thể tham gia vào mạng lưới của Sandbox và kiếm SAND bằng cách bán lại những sản phẩm sáng tạo của mình. 

Các sản phẩm trên The Sandbox

The Sandbox gồm các sản phẩm như: VoxEdit, NFT Markeplace, Game Market, Land. Sự kết hợp này cung cấp trải nghiệm cho người chơi toàn diện nhất có thể. Các sản phẩm này mang lại lợi ích nhiều hơn cho người chơi bằng cách cho phép họ đảm bảo quyền sở hữu cho các sản phẩm họ tạo ra trong game.

VoxEdit

The Sandbox
The Sandbox

VoxEdit là một gói tạo mô hình 3D và NFT miễn phí cho phép người dùng tạo các đối tượng 3D như con người, động vật, xe cộ, tán lá, công cụ và vật phẩm.

Modeler: Tận dụng tối đa khả năng sáng tạo của người chơi. Từ người mới bắt đầu cho đến các chuyên gia, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra những sáng tạo tuyệt vời nhờ bộ công cụ mạnh mẽ và giao diện thân thiện với người dùng của The Sandbox.

Animator: Cho phép thay đổi cấu trúc của các nhận vật với hệ thống Skeleton của trò chơi.

NFT Marke: Mua bán và giao dịch tài sản VoxEdit trên thị trường của The Sandbox và kiếm tiền từ sáng tạo. 95% tất cả các giao dịch thuộc về người sáng tạo!

NFT Marketplace

The Sandbox
The Sandbox

Đây là nơi cho phép người chơi tải lên, xuất bản và bán các tác phẩm NFT của mình được tạo bằng VoxEdit. Đầu tiên, các tác phẩm được tải lên mạng IPFS để cung cấp lưu trữ phi tập trung và sau đó được đăng ký vào blockchain để chứng minh quyền sở hữu. Khi hoàn thành, tác phẩm trở thành tài sản có thể được bán trên NFT Marketplace.

Game Maker

The Sandbox
The Sandbox

Game Maker cho phép người chơi tạo các trò chơi 3D miễn phí. Không cần viết mã nhờ các công cụ tạo kịch bản trực quan để tạo ra các trò chơi 3D trong vài phút.

Land trong The Sandbox

The Sandbox
The Sandbox

Đây là đất kỹ thuật số trong The Sandbox, người chơi mua để xây dựng trải nghiệm tương tác. Sau khi sở hữu Land, người chơi có thể đưa nó vào Game và Content. Mỗi Land là một mã thông NFT (ERC-721) nằm trên chuỗi khối Ethereum.

Tổng cộng có giới hạn là 166.464 Lands sẽ tồn tại trong The Sandbox, mỗi Land được chứa trong một bản đồ tạo thành metaverse The Sandbox.

Land: Là đơn vị Sandbox cơ bản trên bản đồ. Mỗi Land bao gồm 96 x 96 mét trong thế giới trò chơi, vừa đủ lớn để trải nghiệm trò chơi.

Bất động sản: Là sự kết hợp của nhiều Land. Đây là nơi để các nhóm người sáng tạo để tạo ra trải nghiệm trực tuyến lớn hơn và phong phú hơn.

Roadmap Của The Sandbox & Updates

Kế hoạch 2021

Trong năm 2021, Sandbox sẽ chủ yếu tập trung vào bước đầu ra mắt game, mở bán SAND, và cơ chế Staking SAND.

Kế hoạch 2022

Ra mắt nhiều sự kiện, hợp tác với nhiều đối tác.

Nâng cấp gameplay: Chơi được trên nhiều nền tảng, mở bán LAND, có hơn 1,000 games trên nền tảng

Kế hoạch 2023

Ra mắt nhiều sự kiện, hợp tác với nhiều đối tác.

Nâng cấp gameplay: Mở bán LAND, có hơn 5,000 games trên nền tảng.

Đọc thêm  Thetan Arena là gì ? Cùng tìm hiểu về tựa game Thetan Arena và đồng THG Coin

Ra mắt DAO quản trị.

Đội ngũ dự án

Nhân sự của Team không phải là tay ngang, mà đã từng làm việc với nhau và có kinh nghiệm làm việc tại các công ty liên quan đến mảng game hoặc Blockchain.

Arthur Madrid: Co-founder và CEO ở Pixowl, thành viên hội đồng quản trị ở 

Animoca Brands (a global developer leveraging popular brands, gamification, A.I, blockchain).

Sebastien Borget: Đồng sáng lập và COO tại Pixowl, cựu COO tại Wixi Inc và 1-Click Media Networks, Chủ tịch Blockchain Game Alliance.

Lucas Shrewsberry: CTO tại Pixowl, trưởng nhóm kỹ thuật tại Gameloft.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và kiếm tiền trong The Sandbox

Đầu tiên, để đăng ký tài khoản và trải nghiệm game các bạn truy cập trang Web: https://www.sandbox.game/en/

Như những NFT game khác, tham vọng của The Sandbox là xây dựng thành công một nền kinh tế trong game. Khi mà số lượng người chơi càng lớn, cung và cầu các vật phẩm NFT càng nhiều thì giá trị mà game tạo ra càng cao. Sau đây là những token có giá cũng chính là phương tiện để bạn kiếm tiền với The Sandbox.

SAND

Đồng SAND là một token ERC-20 quen thuộc được xem như là token trung tâm của hệ sinh thái The Sandbox. Nếu bạn không có thời gian chơi game nhưng tin tưởng tiềm năng phát triển của The Sandbox, thì có thể kiếm tiền bằng cách đầu tư và nắm giữ đồng SAND. Bất kỳ ai chơi The Sandbox đều sẽ phải bắt đầu với SAND, và sử dụng nó để mua “đất ảo” được gọi là LAND. Theo roadmap của dự án, sau này SAND sẽ được sử dụng để staking hoặc tham gia vào việc quản lý tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

LAND

LAND được hiểu như là một bất động sản “ảo” trong The Sandbox Marketplace. Người chơi mua LAND để đưa nó vào các trò chơi, và để trải nghiệm tương tác. LAND được xây dựng dưới dạng token ERC-721. Hay có thể hiểu như là một NFT có thể giao dịch được. Việc mua LAND và bán LAND trong game có thể đem lại cho bạn lợi nhuận.

ASSETS

Là token sử dụng tiêu chuẩn ERC-1155 và có thể được giao dịch trên Marketplace. ASSETS khác với LAND, nếu LAND chỉ sử dụng cho bất động sản “ảo” thì ASSETS là token gán giá trị cho các yếu tố sáng tạo trong The Sandbox Game Maker. Ví dụ một nhân vật, một vật phẩm theo trí tưởng tượng của người chơi… Bạn càng tạo game hay, vật phẩm càng thú vị thì nó càng có khả năng đem lại lợi nhuận cao cho bạn.

GAMES

GAMES là một token sử dụng tiêu chuẩn ERC-1155. Khi người chơi sử dụng phần mềm Game Maker và tạo ra một kịch bản trò chơi (trong đó bao gồm logic chơi và các vật phẩm bên trong). Thì toàn bộ sự sáng tạo đó được ghi nhận vào token GAMES này. Dĩ nhiên, nó có thể được giao dịch và đem lại cho bạn giá trị cao.

Tổng kết

Được tham gia trò chơi The SandBox là trải nghiệm tuyệt vời cho các game thủ. Tựa game này được đầu tư và sáng tạo theo cách riêng của nó, tạo nên sự khác biệt và đổi mới cho người chơi. Nếu các bạn là những người đam mê những tựa game Blockchain thì không thể bỏ qua Sandbox.

Theo dõi ngay Kientienbitcoin.vn để luôn được cập nhật tin tức mới nhất về Bitcoin hay NFT Gaming.

Đọc ngay những bài viết liên quan:

Thetan Arena là gì ? Cùng tìm hiểu về tựa game Thetan Arena và đồng THG Coin

Rici Elon (RICI) Là Gì? Hướng Dẫn Chơi Game Rici Kiếm Tiền Chi Tiết Nhất

Metamon Là Gì? Hướng Dẫn Chơi Game NFT Metamon Kiếm Tiền

Follow KTB Channel trên Youtube để có nhiều thông tin hơn

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

[HOT] Đã Có Tín Hiệu
Giao Dịch Tiền Điện Tử

Đăng Ký Các Sàn Giao Dịch Đồng Hành Cùng Kiếm Tiền BitCoin | Blog Số 1 Về Tiền Điện Tử