Tấn công DDOS là gì? Nó ảnh hưởng thế nào đến Crypto

Hiện tượng tấn công DDOS thường được các hacker sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng chung quy cũng là muốn đánh gục website đối thủ trên internet. Và DDOS cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến thị trường đầu tư tài chính tiền kỹ thuật số hay coin, mình tạm gọi đó là “DDOS đối với Crypto”.

Tấn công DDOS là gì?

DDOS là viết tắt của cụm từ Distributed Denial of Service, nghĩa là từ chối dịch vụ phân tán. DDOS là một phương pháp tấn công đến server chứa website bằng sử dụng nhiều thiết bị, máy tính khác nhau để đánh sập server. 

Hay nói cách khác, DDOS chính là việc sử dụng nhiều truy vấn (có thể coi là truy cập) với số lượng cực lớn khiến sever nơi lưu trữ website bị quá tải gây ra hiện tượng nghẽn hay còn gọi là “sập sever”.

Có rất nhiều hình thức tấn công website bằng DDOS, để bạn có thể hiểu thêm về phương thức tấn công này mình sẽ giới thiệu một số cách tấn công DDOS mà hacker thường làm.

Tấn công DDOS là gì? Nó ảnh hưởng thế nào đến các Crypto
Tấn công DDOS là gì? Nó ảnh hưởng thế nào đến các Crypto

Hình thức tấn công DDOS thường gặp:

Có 3 loại tấn công DDOS cơ bản như sau:

  • Volume-based attacks: Loại tấn công sử dụng lưu lượng truy cập cao để làm ngập băng thông mạng
  • Protocol attacks: Loại tấn công tập trung vào việc khai thác nguồn tài nguyên máy chủ
  • Application attacks: Tấn công nhắm vào các ứng dụng web và được coi là một loại tấn công tinh vi và nghiêm trọng nhất
Đọc thêm  Gunstar (GST) Là Gì? Đánh Giá GST Token Và Game GunStar

Tham khảo sâu hơn về DDOS tại đây.

Tấn công DDOS là gì? Nó ảnh hưởng thế nào đến các Crypto

DDOS gây ảnh hưởng như thế nào?

Từ chối dịch vụ DDoS làm ảnh hưởng rất lớn hoạt động của máy tính, mạng nội bộ, thậm chí là cả một hệ thống mạng rất lớn cho người quản lí.

Nó làm ngừng mọi hoạt động về cập nhập dữ liệu cũng như phân tích dữ liệu khi người chủ quản yêu cầu. Theo bản chất của từ chối dịch vụ DDos thì các hacker sẽ chiếm dụng một lượng lớn tài nguyên mạng như băng thông, bộ nhớ… để đưa thông tin và phát tán chúng thành tin rác.

Tấn công DDOS là gì? Nó ảnh hưởng thế nào đến các Crypto

Tấn công DDOS có ảnh hưởng đến Bitcoin hay thị trường Crypto không?

Chúng ta đều biết rằng, đầu tư tài chính tiền kỹ thuật số hay còn gọi là tiền ảo đều hoạt động dựa trên nguyên tắc của công nghệ blockchain (mạng ngang hàng) vì vậy tính bảo mật rất cao.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa rằng việc tấn công hệ thống mạng blockchain là điều không thể, vẫn có một số ý kiến cho rằng điều này có thể xảy ra khi các hacker tổ chức đánh sập toàn bộ mạng blockchain bao gồm các máy tính con trong chuổi blockchain đó.

Ngoài ra, tuy công nghệ blockchain mang tính bảo mật chặt chẻ và khó có thể để cho hacker phá hoại được nhưng các sàn hay các công cụ hỗ trợ giao dịch đều hoạt động trên nền tảng website. Và việc các website này bị tấn công bằng DDOS chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến việc giao dịch và đầu tư của các trader.

Đọc thêm  Fomo là gì? Fud là gì? Cách vượt qua 2 hội chứng này

Chúng ta cùng nhìn lại việc trang Bitcoin.org bị hacker tấn công. Theo thông tin từ Cøbra, nhà sáng lập và quản lý chính của Bitcoin.org, cho biết rằng website này đã bị một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Ngoài ra, nhóm tấn công cũng yêu cầu khoản tiền 0.5 BTC – tương đương gần 17.000 USD, tính tại thời điểm viết bài.

Những cuộc tấn công DDoS tương đối phổ biến trong thế giới tiền mã hoá. Vào năm 2020, nhà sản xuất ví lạnh Trezor cũng phải hứng chịu một đợt tấn công tương tự. Một nạn nhân khác của DDoS là sàn giao dịch tiền mã hoá Poloniex.

Đến hiện tại thì website Bitcoin.org đã hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, Cøbra có vẻ vẫn còn rất bực tức. Bằng chứng là ông ấy đã đăng một đoạn tweet đầy bức xúc vào sáng ngày 06/07 để nói về những tên tấn công.

Tham khảo nhiều bài viết hơn tại đây

Đọc thêm  Phân tích cơ bản là gì? Cách phân tích cơ bản
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

[HOT] Đã Có Tín Hiệu
Giao Dịch Tiền Điện Tử

Đăng Ký Các Sàn Giao Dịch Đồng Hành Cùng Kiếm Tiền BitCoin | Blog Số 1 Về Tiền Điện Tử