Swap là gì? Nên swap hay mua bán coin (Crypto)

“Swap là gì” là một khái niệm mà đa số người mới khi tìm hiểu và tham gia với thị trường đầu tư ngoại hối cần quan tâm. Các nhà giao dịch mới cần nắm vững các kiến thức cơ bản và khái niệm về coin để có thể tự cập nhật thông tin và kiến thức một cách tốt hơn, mang lại hiệu quả đầu tư cao hơn.

Vậy Swa trong crypto là gì? Swap coin nghĩa là gì? … Và rất nhiều câu hỏi khác sẽ được bọn mình giải nghĩa đầy đủ trong bài viết này.

Swap là gì?

Đối với thị trường đầu tư tài chính nói chung, Swap có nghĩa là một dạng lãi suất cho tài khoản khi giữ lệnh qua đêm, nó có thể là nhận hoặc trả.

Nhà giao dịch không phải lúc nào cũng trả phí Swap cho Broker. Khi thực hiện giữ lệnh qua đêm nếu lãi suất của đồng tiền mua thấp hơn lãi suất của đồng tiền bán ra thì nhà giao dịch mới phải trả phí Swap.

Còn nếu lãi suất của đồng tiền mua được cao hơn lãi suất đồng tiền bán ra, nhà giao dịch sẽ nhận được khoản phí Swap. Thay vì phải trả nó cho sàn.

Swap là gì? Nên swap hay mua bán coin (Crypto)
Swap là gì? Nên swap hay mua bán coin (Crypto)

Swap trong Crypto là gì?

Riêng đối với thị trường Cryptocurrency thì nó lại định nghĩa khác đi một chút, Swap trong coin hay crypto được gọi là một hình thức trao đổi giữa các loại tiền ảo với nhau. Cuối cùng, các nhà giao dịch sẽ nhận được loại và số lượng tiền ảo mà họ cần.

Swap là gì? Nên swap hay mua bán coin (Crypto)

Các nền tảng hỗ trợ Swap thông dụng:

Tương tự như các sàn giao dịch CEX, để xếp hạng các sàn DEX thì chúng ta đều căn cứ dựa trên lượng giao dịch hiện có trên mỗi sàn.

Trong đó Uniswap, Curve Finance và SushiSwap là ba giao thức mạnh nhất trong lĩnh vực này. Ví dụ điển hình như Uniswap, tại đây, đồng ETH bị khóa nhiều nhất với số lượng hơn 1,5 triệu đồng. Uniswap là giao thức được rất nhiều nhà đầu tư tiền điện tử biết đến khi airdrop đến 400 UNI tại thời điểm ra mắt.

Để hiểu hơn về những cách Swap Crypto và kiếm được lợi nhuận từ những cách này các bạn nên tham khảo những phần sau đây của bài viết.

Swap là gì? Nên swap hay mua bán coin (Crypto)

Cách tăng lợi nhuận từ việc Swap Crypto:

Việc Swap coin hay cryptocurrency đã mang lại lợi nhuận đáng kể cho rất nhiều nhà đầu tư là điều hoàn toàn có thật. Một cách kiếm lợi nhuận đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là Airdrop.

Ưu và nhược điểm

Với hình thức nhận aridrop từ các sàn DEX cũng có ưu và ngược điểm như sau:

Ưu điểm: Miễn phí và bạn chỉ cần giao dịch và đáp ứng điều kiện đưa ra là được.

Nhược điểm: Có hai nhược điểm nổi bật.

  • Bạn sẽ không biết thời gian nhận được, đó là chiến lược marketing của các giao thức nên sẽ không công bố trước. Tất cả phụ thuộc vào tầm nhìn và độ may mắn của bạn. Thậm chí rủi ro cũng có khi là bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được.
  • Bạn sẽ không biết các điều kiện để nhận là gì. Cũng như aridrop của Uniswap, không ai biết trước điều kiện để được nhận là gì trừ đội ngũ sáng lập.
Swap là gì? Nên swap hay mua bán coin (Crypto)
Swap là gì? Nên swap hay mua bán coin (Crypto)

Cách bắt đầu với hình thức này

Để có thể bắt đầu với hình thức này thì bạn có thể tham khảo một vài kinh nghiệm sau đây:

  • Đầu tiên, tìm kiếm cơ hội: Nếu bạn đã lỡ aridrop Uniswap hay 1Inch thì bạn có thể tìm kiếm và liệt kê ra toàn bộ các giao thức DEX trên thị trường hiện nay. Sau đó, chọn lọc ra những dự án cho là có tiềm năng và đặc biệt là chưa phát hành token quản trị.
  • Tiếp theo, đăng ký và thực hiện giao dịch: Như đã chia sẻ, chúng ta sẽ không biết trước được điều kiện để nhận aridrop. Tuy nhiên, qua sự kiện của Uniswap và 1Inch thì chúng ta nhận thấy rằng để nhận được airdrop thì cần phải có hai điều kiện. Một là nhà đầu tư phải thực hiện swap Crypto với một lượng tiền có giá trị nhất định. Tiếp theo là thời gian nhà đầu tư thực hiện swap cần phải trước thời điểm airdrop khoảng từ 3-6 tháng.

Kiếm lợi nhuận từ hình thức này thực chất phù hợp với tất cả mọi người. Đơn giản vì nó phụ thuộc vào may mắn, và nếu như bạn thấy lợi nhuận mà hình thức này mang lại không cao thì có thể tham khảo thêm một hình thức khác. Đó chính là mua bán các đồng crypto.

Nên Swap hay mua bán coin:

Theo kinh nghiệm của mình thì việc bạn chọn lựa hình thức nào cũng vì mục đích kiếm thêm lợi nhuận. Nhưng nếu nguồn vốn chưa cao hoặc thời gian của bạn không nhiều cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình đầu tư tiền số của bạn.

  • Swap phù hợp với tất cả mọi người, người ít vốn sẽ cần Swap (hình thức Airdrop) để kiếm thêm lợi nhuận và tích vốn sau này.
  • Mua bán coin sẽ tăng lợi nhuận lên rất cao nhưng tỷ lệ rủi ro cũng không hề nhỏ.
  • Bạn nên tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về coin để dễ dàng hơn trong việc tự nhận định và đánh giá
  • Nên kết hợp cả Swap và mua bán coin nếu bạn có nhiều điều kiện hơn trong việc đầu tư.

Các kiến thức quan trọng:

Tạm kết

Hy vọng rằng với bài viết này bạn sẽ hiểu được “Swap crypto là gì” cũng như thời cơ và thách thức của nó đối với các nhà giao dịch mới như thế nào.

Kiếm Tiền Bitcoin luôn cố gắng cung cấp các thông tin và kiến thức về cryptocurrency bổ ích nhất dành cho độc giả.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

[HOT] Đã Có Tín Hiệu
Giao Dịch Tiền Điện Tử

Đăng Ký Các Sàn Giao Dịch Đồng Hành Cùng Kiếm Tiền BitCoin | Blog Số 1 Về Tiền Điện Tử