Splinterlands là gì ? Toàn bộ thông tin về dự án và đồng MBOX Token 2022

Yu-gi-oh là bộ phim hoạt hình đã in sâu vào ký ức và tiềm thức của những người đam mê sưu tập thẻ bài và từng tham gia trò chơi nổi tiếng Magic the Gathering. Cho đến nay, có rất nhiều tựa game làm theo bộ phim này đã xuất hiện trên thị trường nhưng chưa thu hút và có được sự đón nhận của các Game thủ, tuy nhiên nhờ vào việc phát triển những trò chơi áp dụng công nghệ Blockchain làm cho thế giới Game ngày càng trở nên sôi động và kịch tính.

Trong đó, dòng NFT Game có thêm sự xuất hiện của Splinterlands, đây là trò chơi không chỉ thỏa mãn được niềm đam mê trong thế giới như Yu-gi-oh mà còn có thể giúp các bạn tạo ra nguồn thu nhập uy tín, mô hình Play to Earn (P2E). Đến hiện tại thì Splinterlands được coi là một trong những trò chơi được áp dụng nền tảng Blockchain bài bản, chỉnh chu nhất.

Splinterlands là gì?

Splinterlands
Splinterlands

Đây là trò chơi có cách thức chơi thu thập thẻ bài, Splinterlands được phát triển trên công nghệ Hive Blockchain. Token chính trong game là SPS. SPS Token được sử dụng thông qua chuối khối Binance Smart ChainSplinterlands chạy trên Hive sẽ có sự trao đổi, tương tác và được xử lý trên Oracle.

Mỗi thẻ bài đều đi cùng với một ID duy nhất và sẽ tùy vào mức độ độc đáo đã được quy định trong game thì sẽ có mức định giá cao thấp khác nhau. Những giao dịch giữa các người chơi với nhau đều được ghi nhận lại trên công nghệ Blockchain. Các bạn có thể giao dịch thẻ bài, thẻ chức năng hoặc vật phẩm giá trị để đổi ra SPS.

Nếu các bạn từng là những người đam mê phim hoạt hình Yu-gi-oh cùng với các trận đấu kịch tính thì khi tham gia trò chơi Splinterlands sẽ có độ thích ứng nhanh hơn và được ôn lại kỷ niệm từ những năm tháng tuổi thơ.

Những dòng NFT Game sáng tạo dựa trên các bộ phim hoặc nâng cấp những trò chơi mà thế hệ 8x hay 8x đã từng chơi qua ít nhất một lần. Điều này đã mang đến cho người chơi những trải nghiệm mà họ chưa từng có với các trò chơi khác.

Trong thế giới Splinterlands, người chơi sẽ tìm kiếm các thẻ bài từ mọi cấp độ khác nhau, có cấp độ cơ bản đến hiếm để xây dựng đội hình chiến đấu của mình.

Các bạn sẽ được ghép cặp để chiến đấu với những người chơi khác ở cấp độ tương tự, nếu cấp độ càng cao thì khả năng chiến thằng sẽ vô cùng khó khăn. Tuy đây là điểm sẽ khiến người chơi áp lực một chút nhưng phần này sẽ tăng độ hấp dẫn cho Game.

Người chơi phải vận dụng tư duy để có đội hình mạnh nhất, tăng năng lực chiến đấu lên mức cao để giành phần thắng. Ngoài ra, quá trình chuẩn bị bộ bài cũng là cơ hội để rèn luyện khả năng và kinh nghiệm phát triển các chiến thuật chơi game.

Tựa Game này có hệ thống nhiệm vụ rất đa dạng để người chơi có nhiều trải nghiệm. Các nhiệm vụ chiến đấu, hoạt động sẽ giúp các bạn kiếm thêm nhiều phần thường và có nguồn thu nhập khi tham gia Splinterlands.

Cốt truyện 

Trong gần một thiên niên kỷ sau Splintering, một sự kiện mà Hội Đồng Pháp Sư đã nắm được quyền lực để điều hành và cai trị toàn bộ thế giới Splinterlands. Những Pháp Sư đó sử hữu sức mạnh bí ẩn có thể kiểm soát và thay đổi tất cả mọi thứ trong thế giới theo ý muốn của họ. Đến nay thì nguồn gốc sức mạnh của họ vẫn là một bí ẩn luôn được canh giữ vô cùng nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, Hội đồng Pháp Sư lại đột nhiên tan rã do có liên quan đến rắc rối bê bối xoay quanh việc mở cửa để khám phá lục địa Praetoria. Sự thay đổi đột ngột và có phần bí ẩn này gây choáng cho toàn thế giới Splinterlands nhưng cũng nhanh chóng mở ra nhiều cơ hội hiếm có cho các Splintral để bắt đầu hành trình lâu dài tìm kiếm cho các bí mật vốn được che dấu bao lâu nay. Trưởng lão pháp sư Garibloleus trước khi chết đã để lại một dòng chữ ma thuật trên tường một hang động ẩn sau tại vùng đất Praetorian hoang dã và bí ấn. Lúc này thì câu chuyện mới bắt đầu…..

Hang động này vốn được biết đến do Truck Vandenburg đã phát hiện, đây là người tiên phong trong cuộc thám hiểm Praetorian. Ông đã tiết lộ nội dung của hang động cho Order of the Silver Shield – đây là kẻ buôn tin tức đã bán những bí mật đó cho những người quyền lức nhất ở Splinterlands đổi lấy một khoản tiền được giấu kín bấy lâu.

Sau đó, dân chúng khắp xứ đã phát hiện ra rằng sở dĩ Hội đồng Pháp Sư có được sức mạnh thần kỳ và bí ẩn ấy là nhờ nắm giữ bí mật của loại khoáng chất chưa từng được ai khám phá, đó là Splintershards. Các mỏ khoáng chất khổng lồ này được trải rộng khắp Splinterlands, hình thành từ sự kiện Đại Phân Lập xảy ra gần một nghìn năm trước.

Khi những Splintershards đã tập hợp đủ, chúng sẽ có sức mạnh rất lớn có thể thay đổi toàn bộ vùng đất lại Splinterlands. Tin tức lan truyền ngày càng nhanh và phát hiện ra Splintershards ngày một nhiều thì người dân Splinterlands cũng nhanh chóng bắt đầu tranh nhau tìm kiếm cũng như mục đích chiếm giữ chúng với hy vọng sở hữu sức mạnh quyền lực đó để chi phối thế giới.

Điểm nổi bật của tựa Game Splinterlands

Splinterlands
Điểm nối bật của Splinterlands

Splinterlands không chỉ là dự án được tạo ra để thỏa mãn những người đam mê điều khiển thẻ bài quyền lực mà còn giải quyết nhiều vấn đề trao đổi, mua bán tài sản trong Game.

Ngoài việc chơi game thì SPS còn đóng góp cho sự phát triển bền vừng của hệ sinh thái thông qua quyền biểu quyết cũng như đưa ra ý tưởng, sáng kiến. Có thể nói, trong đoạn giai đoạn mới ra đời thì đây là một trong những yếu tố quan trọng của Splinterlands, thời điểm mà NFT Game và hình thức Play-To_Earn đang ở giai đoạn đầu.

Tựa Game Splinterlands đang cố gắng tạo nên một thị trường riêng biệt để người chơi có thể giao dịch, trao đổi tài sản số. Đây là trò chơi đầu tiên mà người chơi có toàn quyền quyết định tài sản của mình, trước đó chưa có ai áp dụng chức năng này vào Game của mình.

Đơn vị tiền tệ chính thức trong Splinterlands đó là DEC (Dark Energy Crystals), người chơi có kiếm và sở hữu tiền tệ thông qua nhiều cách thức khác nhau trong quá trình chơi, DEC có thể đổi trực tiếp sang tiền VNĐ.

Trò chơi này có thể chơi được ở các thiết bị khác nhau. Những vật phẩm, thẻ bài đều mang giá trị thực của Token. Trong đó, giá trị của chúng thay đổi sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và độ khan hiếm của thị trường.

Các nhà thiết kế Splinterlands xây dựng các chức năng cho phép người chơi có đầy đủ quyền quản lý, kiếm soát những lá bài của mình. Họ có thể dễ dàng trao đổi, mua quán và nhận về khoản lợi nhuận.

Thông tin chi tiết về token MBOX

Splinterlands
Splinterlands

SPS Tokenomics

Tên gọi chính thức Token: Splinterlands

Đọc thêm  Lucky Unicorn là gì ? Review Game LuckyUnicorn mới nhất 2022

Token: SPS

Blockchain: BSC

Hợp đồng: Đang cập nhật

Tiêu chuẩn dạng token: BEP-20

Loại token: Utility, Governance.

Tổng nguồn cung: 3,000,000,000 SPS

SPS Token use case

Splinterlands đã đăng cách sử dụng SPS và cũng lưu ý cho người chơi đó là các hướng sử dụng này hoàn toàn phụ thuộc vào những ai đang nắm giữ có thể bỏ phiểu và quyết định. Qua đó, Splinterlands có một vài đề xuất cho người chơi vào thời điểm hiện tại bao gồm:

Chức năng cung cấp tính thanh khoản

Chức năng thanh toán cho các dịch vụ trong Game

Chức năng tài trợ cho sự phát triển của bên thứ ba 

Chế độ Staking 

Chức năng đầu tư vào các tài sản trò chơi hoặc token khác (cho dù có liên quan đến Game Splinterlands hay không).

Chức năng sử dụng trong trò chơi và kiếm lợi nhuận để giúp nền tảng duy trì trong tương lai sau khi tất cả các mã thông báo ban đầu được phân phối.

Đặc biệt, SplinterLands có mong muốn phát triển hệ thống bỏ phiểu quản trị cho phép người chơi có thể tham gia bỏ phiểu cho những thay đổi trong game hay cả hệ sinh thái, điều này dựa trên mức độ nắm giữ Token của người chơi.

Đội ngũ Splinterlands đang đẩy mạnh quá trình tích hợp giao dịch thân thiện và chuyên nghiệp với người dùng, nhanh chóng cập nhật đầy đủ các tính năng mới do người chơi đề xuất và để cho mọi người trong cộng đồng tham gia, bỏ phiếu sáng kiến hoặc tự đề xuất.

SPS Token distribution

Các nhà phát triển game phát hành SPS Token xác đinh kéo dài trong khoảng 65 tháng, tính từ ngày phát hành lần đầu tiên. Theo đó, tổng cung của Token SPS không vượt quá 3.000.000.000 và được lên kế hoạch cụ thể.

Đội ngũ sản xuất và đối tác của Splinterlands

Đội ngũ sản xuất

Splinterlands
Nhà sáng lập Splinterlands

Tựa game Splinterlands được xây dựng và phát triển bởi Team Certik. Founder của dự án này đó là Dr. Jesse “Aggroed” Reich và Matthew “Yabapmatt” Rosen.

Dr. Jesse “Aggroed” Reich hay chia sẻ bản thân mình là “một Game thủ tròn đời”. Vào năm 2014, trò chơi do anh tạo ra bằng vệc sử dụng Kickstarter là nền tảng đầu tiên cho sự phát triển lâu dài sau này. Tại thời điểm đó, sau khi gặp gỡ và làm việc cùng Matt, hai người quyết định hợp tác để phát triển trò chơi do Matt thiết kế.

Với mong muốn tựa Game đó trở thành một phiên bản kỹ thuật số tiên phong và khác biệt. Trước khi tham gia dự án thì Jesses làm với với vai trò là một giáo sư và sau đó là làm tại bộ phận tiếp thị, bán phần mềm cho các doanh nghiệp phần mềm giáo dục.

Splinterlands
Đồng sáng lập Splinterlands

Matthew “Yabapmatt” có niềm đam mê máy tính mãnh liệt khi còn là một cậu bé, Matt nhanh chóng làm quen với lập trình lúc anh chỉ mới 10 tuổi. Matt luôn có khao khát đó chính là tạo ra những trò chơi điện tử độc đáo theo phong cách riêng của mình.

Do niềm đam mê quá lớn nên anh đã làm việc cật lực, quên ăn quên ngủ trong gần một thập kỷ. Sau đó, Matt dần tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế trò chơi và lập trình máy tính. Anh đã kết hợp chúng với công nghệ Blockchain và Splinterlands được ra đời.

Đối tác

Splinterlands
Splinterlands

Cho đến nay, dự án Splinterlands đã hợp với với một số đối tác tiềm năng và kế hoạch sẽ còn mở rộng thêm nữa.

Splinterlands ROADMAP

Splinterlands
Splinterlands

Những hợp đồng thông minh trong Game là BSC, DAO phối hợp với oracle thường mất một khoảng thời gian để xây dựng và hoàn thiện, vì thế Splinterlands đã lên kế hoạch phát hành token cũng như bắt đầu airdrop game ngay trong giai đoạn dự án mới bắt đầu.

Phần còn lại của tính năng và cơ chế của Game xoay quanh mã SPS Token được lên kế hoạch phát tiển cùng với những hợp đồng thông minh BSC, việc phát hành sẽ được chia thành từng giai đoạn khi chúng hoàn thành. Dưới đây là lộ trình phát triển của Splinderlands, chúng tôi đưa ra đầy đủ thông tin về các phần phát hành dự kiến của từng tính năng.

Kế hoạch dự kiến hoạt động do các nhà phát triển Game của trong giai đoạn sắp tới:

Quý 2 – 2021

Hoàn thiện việc cập nhật hệ thống ủy quyền thẻ

Triển khai hệ thống cho thuê thẻ trong Game

Hoàn thiện bán private token SPS

Quý 3 – 2021

Chính thức công bố các đối tác và cố vấn mới 

Triển khai những đợt airdrop SPS hàng ngày

Bắt đầu phát hành bản đồ Praetoria

Cập nhật và mở rộng các tính năng của hệ thống Guild Brawl

Bổ sung thêm thẻ Gladiator vào hệ thống Brawl

Bổ sung tính năng Land Claims cho người chơi

Triển khai token quản trị Splintershards (SPS)

Chính thức phát hành Chaos Legion, bộ thẻ cốt lõi tiếp theo

Ra mắt ưu đãi SPS LP cho người chơi

Thêm các giải thưởng giải đấu SPS

SPS Battle, staking và phần thưởng Bang hội

Quý 4 – 2021

Phát triển và ra mắt quản trị SPS

Triển khai kế hoạch ra mắt phần thưởng SPS Land Expansion

Ra mắt bản phát hành đầy đủ của Splinterlands Land Expansion

Quý 1 – 2022

Triển khai kế hoạch ra mắt SPS DAO

Triển khai kế hoạch ra mắt SPS Oracles

Sở hữu và lưu trữ SPS trong game

Người chơi đến thời điểm hiện tại có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến Splinterlands qua những sàn Binance, Pancake Swap (v2) hoặc Etoro. Đầy là những sàn sẽ giúp bạn giao dịch và được hỗ trợ nhanh chóng với mức phí vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra thì SPS là token BEP-20 nên người chơi có thể giữ hay lưu trữ trên các ví dạng tiêu chuẩn của BSC như là Trust Wallet, Metamask….

Đăng ký tài khoản chơi Splinterlands

Tựa game Splinterlands được sử dụng trên mọi thiết bị cho người chơi, trò chơi cung cấp cho cả trình duyệt Website, thiết bị hệ điều hành Android và IOS. Các bạn chỉ cần đảm bảo việc kết nối internet được ổn định thì có thể yên tâm chơi Game, tận hưởng chuyến phiêu lưu mới.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản trên trình duyệt Web.

Bước 1: Các bạn truy cập trang chủ Splinterlands tại đường Link sau, click vào Log in.

Splinterlands
Splinterlands

Bước 2: Click vào Create Account để bắt đầu tạo tài khoản mới.

Bước 3: Các bạn điền thông tin email và xác nhận lại lần nữa, đánh dấu đồng ý điều khoản và nhận thông báo từ game (không bắt buộc). Sau đó Click Continue.

Bước 4: Tiếp tục Click Create Password. Nhập password của các bạn và xác nhận lại lần nữa. Click Create để hoàn thành.

Splinterlands
Splinterlands

Cuối cùng thì các bạn sẽ nhận được thông báo chào mừng đến với trò chơi Splinterlands. Theo đó, các bạn sẽ có thông tin tên tài khoản tạm thời dùng để chơi game. Khi đã mở khóa được Splellbook, các bạn có quyền đổi tên theo sở thích của mình hoặc thiết lập một số thông tin cần thiết khác.

Nếu các bạn muốn được hướng dẫn và giới thiệu về Splinterlands. Click vào Play Tutorial. Click Skip nếu các bạn muốn bỏ qua và tự khám phá.

Splinterlands
Splinterlands

Các bạn đã hoàn thành bước đăng ký tài khoản và có thể tham gia trò chơi bất cứ khi nào. Ngoài đăng ký trên Web thì những thiết bị khác cũng sẽ thực hiện tương tự.

Giao dịch và lưu trữ trong Splinterlands

Tựa Game Splinterlands được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới Hive Blockchain, các bạn có thể sử dụng ví của Hive Blockchain để lưu trữ và sử dụng giao dịch. Những loại ví của nền tảng blockchain này tương thích với MacOS, Window, Linux, Android và cả trình duyệt web.

Các bạn hãy truy cập trang chủ của Hive Blockchain để chọn loại ví phù hợp nhất với nhu cầu hay là khả năng của mình.

Splinterlands
Splinterlands

Ngoài ra, nếu các bạn không sử dụng Hive Blockchain thì còn những sự lựa chọn khác đó là SPS, DEC và Token ERC-20, vì thế các bạn cần tài khoản ví hỗ trợ loại token này. Nhà phát triển Game khuyến khích người dùng nên sử dụng ví Metamask để giao dịch sẽ thuận tiện hơn trên chuối Binance, Smart Chain và Etherum.

Đọc thêm  9D NFT là gì ? Review chi tiết Game Blockchain kiếm hiệp 2022

Trong đó, tựa game Splinterlands cũng hỗ trợ người chơi đa dạng các loại tiền điện tử. Do đó, các bạn có thể tha hồ lựa chọn loại tiền phù hợp với bản thân nhất.

Splinterlands không yêu cầu hay bắt buộc người chơi phải đăng ký tài khoản trên Binance ngay từ đầu nhưng đây là bước chuẩn bị để bạn có thể giao dịch và tích lũy bất cứ khi nào. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng hình thức thanh toán PayPal hỗ trợ cho loại thẻ Master, Visa, Amex.

Đến nay, nhà phát triển đã nâng cấp Splinterlands cho các cuộc airdrop SPS với những phần thưởng hấp dẫn, các bạn có thể tham gia các đợt tổ chức hoạt động thế này để tích lũy SPS dùng cho các giao dịch trong Splinterlands.

Các chế độ chiến đấu trong Splinterlands

Splinterlands được phát triển có 3 chế độ chiến đấu bao gồm:

  • Chế độ Practice (thực hành chiến đấu)
  • Chế độ Challenge (chiến đấu với bạn bè)
  • Chế độ Ranked (đấu để xếp hạng và nhận thưởng)

Theo đó, chế độ Practice và Challenge không ảnh hưởng quá nhiều đến xếp hạng của các bạn. Còn chế độ Ranked là quan trọng nhất, nơi các bạn có thể thăng cấp tài khoản và kiếm được các phần thưởng hấp dẫn. Tuy nhiên hình thức chơi khác nhau nhưng về luật thì không thay đổi.

Luật chơi 

Khi tham gia Splinterlands, người chơi có thể lựa chọn các thẻ bài trong bộ bài của mình để bắt đầu trận đấu. Điều này căn cứ vào cấp độ và đội của đối thủ mà lựa chọn thẻ bài để tăng khả năng chiến đấu.

Ở mỗi trận đấu sẽ có các điều kiện ngẫu nhiên nhằm đảm bảo tính công bằng cho cả hai bên tham gia trận chiến. Các bạn cần nắm rõ luật chơi về Nguyên tố (Element) và những chỉ số Mana thẻ bài để đưa ra chiến thuật hợp lý.

Phần thưởng cho người chơi khi chiến thắng là DEC, loại tiền tệ này có thể dùng để mua thêm thẻ bài hoặc rút về ví và chuyển thành các loại tiền tệ. Số lượng DEC được thưởng phụ thuộc vào cấp độ của các bạn và đối thủ cũng như chiến thuật chiến đấu.

Một chiến thuật rõ ràng và tinh tế sẽ giúp các bạn hạ gục đối thủ và cũng là cách thức gia tăng phần thưởng được nhận trong Game. Ngoài ra, các bạn có thể nhận DEC thông qua giao dịch những loại thẻ thẻ này. Theo đó, giá trị thẻ bài sẽ phụ thuộc vào sự hiếm có và cấp độ.

Thêm vào đó, số lượng những trận thắng của người chơi còn ảnh hưởng đến xếp hạng mùa giải. Nếu số trận thắng càng nhiều thì việc xếp hạng lên cao rất dễ. Yếu tố này sẽ quyết định bạn có nhận được rương thưởng của Game hay không và giá trị bên trong của chúng sẽ ở mức độ nào.

Các rương thưởng dựa theo thứ hạng của người chơi thường được mở vào cuối mỗi mùa giải, các bạn có thể nhận thêm phần thưởng bằng cách tham gia và hoàn thành những nhiệm vụ, hoạt động hằng ngày.

Khi các bạn đã tích lũy được một lượng tiền tệ DEC nhất định thì có thể rút về các Blockchain khác nhau. Hiện tại, các bạn có thể sử dụng nền tảng Hive, Ethereum, Tron hoặc Binance Smart Chain.

Nguyên tố (Element)

Splinterlands
Splinterlands

Những thẻ bài trong game sẽ thuộc vào từng nhóm nguyên tố riêng biệt và ảnh hưởng đến quy tắc lập đội của các bạn. Vì thế, hãy ghi nhớ 3 điều sau:

Trước mỗi trận đấu trong Splinterlands thì các bạn sẽ chọn 1 thẻ bài với nguyên tố nhất định, các thẻ bàicòn lại sẽ phụ thuộc vào nguyên tố này. Hệ thống trong game sẽ gợi ý những nguyên tố có thể kết hợp cùng nhau để các bạn lựa chọn.

Ngoài các thẻ bài có nguyên tố cụ thể, một số thẻ bài khác thuộc nhóm Neutral (trung tính), các bạn có thể sử dụng chúng cùng với bất kỳ nguyên tố nào.

Khi chọn thẻ bài vào nguyên tố Dragon, các thẻ bài còn lại có thể thuộc nhóm Fire/Water/Earth/Life/Death.

Chỉ số Mana

Splinterlands
Splinterlands

Yếu tố quan trọng tiếp theo đó chính là chỉ số Mana mà người chơi cần nghiêm túc đề ý. Mỗi thẻ bài sẽ có 1 chỉ số riêng từ 1 đến 8+ và trước khi tham gia trận đấu, điều này sẽ có quy định về tổng số Mana được sử dụng.

Các bạn sẽ được cho phép chọn tối đa 7 thẻ bài cho mỗi trận chiến và đảm bảo tổng chỉ số Mana bằng hoặc thấp hơn so với quy định. Việc lựa chọn ít hay nhiều thẻ bài sẽ tùy thuộc vào chiến thuật và cách chơi của các bạn.

Các bước để tham gia trận đấu

Sau khi các bạn đã hoàn tất bước đăng ký tài khoản thành công thì có thể bắt đầu chiến đấu ngay, tuy nhiên các bạn nên bắt đầu với chế độ Practice trước để làm quen với các thẻ bài cũng như sử dụng chiến thuật.

Trong mỗi trận chiến ở chế độ Ranked sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng cuối cùng của các bạn nên hãy rất cẩn thận khi lựa chọn chế độ và sử dụng thẻ bài. Sau khi đã nắm được quy trình chơi thì hãy bắt đầu trò chơi với 5 bước sau:

  1. Tại màn hình chính của các bạn, bắt đầu chuyển sang chế độ Ranked và click vào Battle.
  2. Hệ thống Splinterlands sẽ chọn ngẫu nhiên đối thủ. Sau khi thông tin của trận đấu xuất hiện, hãy click Create Team để tham gia hoặc Surrender để nhận thua (việc này tính như 1 trận đấu thua và thứ hạng của các bạn sẽ bị ảnh hưởng).
  3. Sau đó chọn các thẻ bài và click Battle để vào trận đấu.
  4. Click Rumble, các thẻ bài sẽ tự động chiến đấu. Các bạn có thể quay lại đầu trận, tăng tốc, tạm dừng hoặc chuyển tới kết quả ngay lập tức để tiết kiệm quỹ thời gian.
  5. Hiển thị kết quả của trận đấu. Click Close để kết thúc hoặc Replay để đấu lại với người chơi cũ hoặc mới. 

Nếu các bạn là người mới thì hãy ghi nhớ 5 bước ở trên để thuận tiện cho việc tham gia trận đấu trong Splinterlands

Lưu ý 

Các bạn có thể tham gia trò chơi Splinterlands miễn phí nhờ vào những thẻ bài có sẵn. Khi mới tham gia, các bạn nên sử dụng các thẻ bài đó ở chế độ Practive để làm quen cũng như rèn luyện khả năng và chiến thuật chơi.

Splinterlands không chỉ là trò chơi điện tử để giải trí thông thường mà còn là một cơ hội đầu tư thực thụ cho người chơi. Với các thẻ bài có sẵn chỉ đáp ứng ở mức độ thấp trong Game, nếu muốn leo rank và có cơ hội đầu tư vào các thẻ bài hiếm với giá trị cao thì hãy nghĩ đến việc đầu tư vào Splinterlands.

Bước đầu tiên để đầu tư trong Splinterlands đó là mua Spellbook với giá tầm 10 USD. Các bạn được tham gia vào những nhiệm vụ hằng ngày, chiến đấu liên tục để thăng hạng, mua bán cũng như nâng cấp thẻ bài và các thuộc tính quan trong khác của Game.

Đội ngũ Splinterlands đang cố gắng phát triển và không ngừng cải tiến những tính năng mới, nâng cao cơ hội cho người chơi như việc kiếm lợi nhuận ổn định thông qua chơi Splinterlands.

Các chức năng chính trong game

Shop

Splinterlands
Shop trong Splinterlands

Đây là nơi các bạn có thể mua Spellbook để chính thức tham gia Splinterlands. Ngoài ra, các bạn có thể mua các món đồ khác tại đây như là:

Land: đây là một yếu tố quan trọng trong game sắp được ra mắt

Potion: đây là 3 loại nước phép phù thủy giúp nâng cao và tăng cường sức mạnh của thẻ bài

Dice: Dice giúp mua lượt chơi xúc xắc để nhận thưởng

Skin: nâng cấp vẻ ngoài của các thẻ bài để thêm phần độc đáo và hấp dẫn

Open

Splinterlands
Open trong Splinterlands

Trong Splinterlands, giếng Mana là địa điểm linh thiêng kết nối các năng lượng quan trọng để tạo ra những thẻ bài mới. Sau khi các bạn mua hoặc nhận được các gói thưởng thì hãy vào giếng Mana để mở chúng. Tùy thuộc vào các gói thưởng hay potion được thêm mà các bạn có thể mở thẻ bài với độ quý hiếm khác nhau, chắc chắn là cần sự may mắn trong đó nữa.

Đọc thêm  Elemon (ELMON) Là Gì? Hướng Dẫn Chơi Game Elemon Kiếm Tiền Toàn Tập

Market

Splinterlands
Market Splinterlands

Market là nơi bạn có thể tìm mua hoặc thuê các thẻ bài theo sở thích. Các bạn được tùy chọn từng chủng loại, chất liệu, nguyên tố, vai trò, mức giá và mức phát hành hoặc cấp độ để chọn thẻ bài ưng ý với nhu cầu.

Nếu các bạn chưa muốn mua mà chỉ muốn dùng thử để trải nghiệm thì có thể vào Card Rental, vào đây để thuê thẻ bài. Card Rental có danh sách các thẻ bài đang cho với những thông số khác nhau từ những người chơi khác trong Splinterlands, có thể chọn được thẻ bài phù hợp nhất.

Cards

Splinterlands
Cards trong Splinterlands

Đây là danh sách toàn bộ thẻ bài với tên gọi, nguồn gốc của nó và đầy đủ thông số để người chơi có thể tra và nghiên cứu nhiều hơn về thẻ bài trong Splinterlands.

Battle

Splinterlands
Battle trong Splinterlands

Battle là chức năng quan trọng nhất của Splinterlands, các bạn có thể tùy chỉnh các chế độ chiến đấu hay tham gia trận chiến để nâng cấp hoặc nhận phần thưởng khác nhau.

Ngoài ra, thông tin về mùa giải hoặc các trận trấu và bàng xếp hạng của người chơi cũng được tìm thấy ở đây.

Events

Splinterlands
Events trong Splinterlands

Đây là nơi các bạn có thể xem tất cả các sự kiện đã, đang và sắp diễn ra trong Game. Có rất nhiều tiêu chí để các bạn có thể nghiên cứu và tham gia. Từng sự kiện sẽ có những tiêu chí nhất định dành cho các thành viên và phải đóng phí bằng DEC.

Thêm vào đó, các bạn cũng có thể tự tổ chức sự kiện cho riêng mình khi đạt đến một cấp độ nhất định.

Guilds

Splinterlands
Guillds trong Splinterlands

Các bang hội trong trò chơi Splinterlands đang trải dài, phổ biến trên khắp thế giới. Các bạn hoàn toàn có thể chọn dựa trên ngôn ngữ hoặc những tiêu chí khác. Bang hội giúp người chơi tăng cường sức mạnh cũng như khả năng chiến đấu nhờ vào hoạt động tương tác và hỗ trợ với nhau.

Đây cũng là cộng đồng chung giúp người chơi giao lưu và học hỏi. Ngoài ra còn là nơi tìm kiếm đối tác giao dịch.

Thuật ngữ trong Splinterlands

Các loại thẻ bài

Trong Splinterlands sẽ có 2 loiaj thẻ bài cần thiết mà chắc chắn các bạn phải ghi nhớ:

Summoner (Triệu hồi sư): các lực lượng nguyên thủy sẽ được người sử dụng sức mạnh pháp thuật khai thác và mỗi triệu hồi sư đại diện cho 1 trong 6 loại sức mạnh đó để sử dụng cho việc triệu hồi quái vật. Triệu hồi sư sẽ nâng cấp sức mạnh cho các quái vật và có nhiều loại năng lực khác nhau để người chơi lựa chọn.

Splinterlands
Triệu hồi sư Splinterlands

Monster (Quái vật): Các thẻ bài quái vật là thẻ bài thực sự tham gia trận chiến trong Splinterlands. Quái vật là bất cứ người hoặc tạo vật nào được Triệu hồi sư gọi đến tham gia cuộc chiến.

Splinterlands
Splinterlands

Splinter

Trong Splinterlands sẽ có 6 nguồn sức mạnh ma thuật trong thế giới bao gồm:

Nguồn sức mạnh Fire (lửa)

Nguồn sức mạnh Water (nước)

Nguồn sức mạnh Earth (đất)

Nguồn sức mạnh Life (sự sống)

Nguồn sức mạnh Death (cái chết)

Nguồn sức mạnh Dragon (rồng)

Splinterlands
Splinterlands

Từng nhóm sức mạnh hay còn được gọi là nguyên tố có sự thống lĩnh bởi một tộc riêng gọi là Splinter. Triệu hồi sư của nguồn sức mạnh nào thì triệu hồi được các chủng tộc, sinh vật và thuộc tính thuộc nguồn sức mạnh đã chọn đó. Ngoài 6 loại sức mạnh này còn có Neutral, khi các bạn sử dụng Neutral có thể tùy chọn các nguyên tố khác.

Ví dụ Triệu hồi sư thuộc nhóm Earth Splinter thì có thể triệu hồi sinh vật thuộc rừng núi hay sinh linh thuộc thực vật cho các bạn.

Thông số thẻ bài

Splinterlands
Thông số thẻ bài Splinterlands

Chỉ số Mana: đây là chỉ số thể hiện độ mạnh yếu của thẻ bài, thẻ bài càng mạnh thì chỉ số Mana càng cao và ngược lại, các bạn phải chú ý chỉ số này để thành lập đội sao cho hợp lý.

STAT: đây là những thông số về loại sức mạnh, tốc độ, giáp và chỉ số máu của nhân vật.

Splinter/Độ hiếm: biểu tượng đại diện cho các Splinter và màu sắc thể hiện độ hiếm (xám: thường, xanh: hiếm, tím: kỳ thú, vàng: huyền thoại) 

Name: tên gọi của nhân vật 

Level: thẻ bài tích lũy đủ điểm cấp độ sẽ được thăng lên cấp cao hơn, các chỉ số cũng tăng theo, đạt được cấp độ nhất định có thể tăng STAT hoặc mở khóa năng lực. 

Kinh nghiệm: tăng điểm kinh nghiệm bằng cách kết hợp các thẻ bài cùng loại.

Chiêu thức: kỹ năng hoặc sức mạnh đặc biệt được sử dụng trong chiến đấu.

STAT

Thuộc tính cốt lõi của thẻ bài là STAT. Tùy thuộc vào STAT các bạn có thể nhận định được độ mạnh và yếu, thẻ bài thuộc nhóm phòng thủ hay tấn công….

Các STAT thường được mở khóa hoặc tăng cường khi thẻ bài được nâng cấp. Chúng tôi sẽ chia sẻ các STAT quan trọng nhất:

MELEE ATTACK: sức mạnh của đấu sĩ hoặc sát thủ, lực tấn công tầm gần vào hàng trước, tính sát thương đánh thẳng vào Amor đối phương trước khi trừ máu. Có thể thực hiện cú đánh hụt.

RANGED ATTACK: sức mạnh xạ thủ, lực tấn công tầm xa vào hàng sau, tính sát thương đánh thẳng vào Amor đối phương trước khi trừ máu. Có thể thực hiện cú đánh hụt.

MAGIC ATTACK: pháp sư với đòn tấn công ma thuật, gây sát thương bất kỳ hàng nào, bỏ qua Amor trừ thẳng vào máu. Pháp sư ra đòn luôn luôn chuẩn xác.

Và 3 STAT phụ trợ khác: 

SPEED: tốc độ sẽ xác định thứ tự tấn công của các thẻ bài, tốc độ tỉ lệ thuận với khả năng tránh đòn tấn công Melee và Ranged.

ARMOR: lớp áo giáp bảo vệ thẻ bài trước sức sát thương của các đòn tấn công, phe ra đòn phải phá vỡ Armor trước mới có thể làm giảm máu của đối thủ.

HEALTH: chỉ số đại diện cho sức khỏe/lượng máu của thẻ bài, khi Health về 0 thì thẻ bài sẽ chết.

Sân đấu

Splinterlands
Sân đấu trong Splinterlands

Muốn chiến thắng trong trận đấu ngoài các bạn hiểu rõ các thẻ bài thì cũng cần nắm rõ các vị trí trên sân đấu để có kế hoạch bố trí sao cho phù hợp nhất.

Trên sân đấu, mỗi bên có 2 hàng và bao gốm 6 vị trí, khi bố trí các vị trí theo sơ đồ này và dự đoán cách bày quân của đối thủ đóng một phần vô cùng quan trọng nếu muốn giành phần thắng.

Front Row – Hàng trước hay còn gọi là vị trí số 1, nơi các cuộc tấn công tầm xa Ranged Attack không thể ảnh hưởng tới.

Back Row – Hàng sau là nơi các cuộc tấn công tầm gần Melee Attack thường không thể phát huy tác dụng, trừ những trường hợp thay đổi luật chơi hoặc chiêu thức đặc biệt.

Tổng kết

Splinterlands là một tựa game áp dụng công nghệ Hive Blockchain có lối chơi và đồ họa vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt. Trong đó, Splinterlands cũng được minh bạch trong mọi giao dịch cũng như đảm bảo sự an toàn cho người chơi. Chúng tôi đã chia sẻ chi tiết các thông tin liên quan tới Splinterlands một cách chi tiết và chỉnh chu nhất, các bạn hãy đọc kỹ nếu thật sự muốn tham gia vào thế giới Game này nhé.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không hề khuyến khích các bạn tham gia vào Splinterlands, hãy nghe theo quyết định của bản thân nhé. Xin Cảm Ơn!

Đọc ngay những bài viết liên quan:

Thetan Arena là gì ? Cùng tìm hiểu về tựa game Thetan Arena và đồng THG Coin

Rici Elon (RICI) Là Gì? Hướng Dẫn Chơi Game Rici Kiếm Tiền Chi Tiết Nhất

Metamon Là Gì? Hướng Dẫn Chơi Game NFT Metamon Kiếm Tiền

Follow KTB Channel trên Youtube để có nhiều thông tin hơn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

[HOT] Đã Có Tín Hiệu
Giao Dịch Tiền Điện Tử

Đăng Ký Các Sàn Giao Dịch Đồng Hành Cùng Kiếm Tiền BitCoin | Blog Số 1 Về Tiền Điện Tử