Review 5 sàn giao dịch phái sinh Crypto uy tín nhất

Trong thị trường tài chính, công cụ phái sinh được coi là một phần không thể thiếu. Các nhà đầu tư có thể dùng phương pháp đầu tư khác nhau để đầu cơ hoặc giảm thiểu mức độ nguy hiểm thông qua bảo hiểm rủi ro.

Dưới đây là 5 sàn phái sinh Crypto uy tín nhất cho những ai đang quan tâm.

Sàn phái sinh Binance Futures

Binance là sàn giao dịch phái sinh, spot và margin hàng đầu trên thế giới. Sàn Binance Futures có cơ sở khách quan và khối lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Khối lượng giao phái sinh của sàn giao dịch Binance Futures ngày 26/7 (Nguồn ảnh: Coingecko):

sàn giao dịch phái sinh crypto
sàn giao dịch phái sinh crypto

Các sản phẩm phái sinh trên Binance được phân loại như sau:

 • USD-Margined Futures Contracts: Đây là các hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng được thanh toán bằng USDT và BUSD.
 • Coin-Margined Futures Contracts: Đây là các hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng được thanh toán bằng tiền điện tử như BTC, ETH, v.v.
 • Binance Leveraged Tokens: Token đòn bẩy cho phép người dùng tăng khả năng tiếp xúc với một tài sản tiền điện tử cụ thể.
 • Binance Options: Đây là giao dịch quyền chọn kiểu Châu Âu có thể được sử dụng để tối đa hóa lợi nhuận hoặc hạn chế thua lỗ.

Sàn Binance có mức phí giao dịch rất hợp lý. Các bạn không cần phải nạp phí nạp tiền trên Binance. Phí giao dịch có thể dao động từ 0,01% đến 0,05% giá trị giao dịch. Trong đó, người dùng có thể giảm phí này bằng cách hold BNB.

Binance là sàn giao dịch an toàn, có tùy chọn xác thực hai yếu tố cho người dùng, và có chương trình hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

Sàn phái sinh FTX

FTX là một bổ sung mạnh mẽ cho thị trường tiền điện tử và được thành lập vào tháng 5 năm 2019. 

Khối lượng giao dịch phái sinh của sàn giao dịch FTX ngày 26/7 (Nguồn: Coingecko):

sàn giao dịch phái sinh crypto
sàn giao dịch phái sinh crypto

Trên thị trường phái sinh có rất nhiều loại sản phẩm và gần 90% số lượng giao dịch chỉ được tạo ra thông qua sản phẩm phái sinh.

Sau đây là các sản phẩm phái sinh do FTX Exchange cung cấp:

 • Non-inverted Futures Contracts

Sàn FTX có những hợp đồng tương lai không bị đảo ngược và được tính bằng Stablecoin. Ví dụ như một hợp đồng tương lai BTC là BTC / USD chứ không phải USD / BTC

Có hai loại hợp đồng:

Quarterly (Hàng quý): Những hợp đồng tương lai này sẽ hết hạn vào cuối quý mà chúng được phát hành

Perpetual (Vĩnh viễn) :Những hợp đồng tương lai này không hết hạn. Thay vào đó, mỗi giờ, mỗi hợp đồng vĩnh viễn có một khoản thanh toán tài trợ trong đó người mua trả phí short hoặc long. Điều này giúp giữ cho giá của hợp đồng tương lai vĩnh viễn phù hợp với giá của chỉ số cơ bản mà không bao giờ đóng các vị thế khi hết hạn.

 •  Prediction Markets (Thị trường dự đoán)
Đọc thêm  Ví VNDT Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với VNDT Stablecoin Mới Nhất 2021

Đây là hợp đồng tương lai mà các bạn có thể đặt cược vào một sự kiện trong thế giới thực. Đây là một hình thức cá cược theo dạng kỹ thuật số.

Một số hợp đồng dự đoán trên sàn sẽ có sẵn như sau:

TRUMP-2024 là một hợp đồng tương lai trên FTX. Nó sẽ hết hạn ở mức 1 đô la nếu Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2024 và 0 đô la nếu không.

Bolsonaro-2022 là hợp đồng tương lai sẽ hết hạn ở mức 1 đô la nếu Jair Bolsonaro thắng cuộc bầu cử tổng thống Brazil năm 2022 và 0 đô la nếu không.

 • Options (Quyền chọn)

Mọi quyền chọn lựa đều có giá trên mô hình Black-Scholes. Người sử dụng có thể mua một lệnh call hoặc để bảo vệ danh mục của thị trường họ trước các sai lệch không đáng có.

Tại sao các hợp đồng tương lai được niêm yết trên FTX lại khác nhau?

Hợp đồng tương lai FTX là stablecoin được thanh toán bằng cách: bạn gửi stablecoin làm tài sản thế chấp cho tất cả các hợp đồng tương lai và lợi nhuận hoặc thua lỗ của bạn được thanh toán bằng stablecoin. Điều này có nghĩa là bạn nhận được mức chênh lệch giá và thanh toán hợp pháp dựa trên USD mà không cần tài khoản ngân hàng; bạn cũng có thể sử dụng cùng một loại tiền cơ sở làm tài sản thế chấp cho tất cả các hợp đồng, giúp bạn dễ dàng thay đổi vị thế của mình.

Hợp đồng tương lai FTX có một chương trình cung cấp thanh khoản dự phòng duy nhất sẽ tham gia để cung cấp cho các tài khoản có nguy cơ phá sản, giúp tránh các khoản thoái lui.

FTX tương lai có các margin call được đo lường và cẩn thận để tránh sự chênh lệch giá đáng kể.

FTX có hợp đồng tương lai cho nhiều token như BTC, ETH, EOS, XRP, USDT, LTC, ADA, v.v. Tài sản thế chấp cho các hợp đồng tương lai là các stablecoin.

USP của sàn giao dịch là nhóm có kinh nghiệm thích hợp và năng động trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử và giao dịch truyền thống. Team phát triển FTX đến từ một số quỹ định lượng và công ty công nghệ hàng đầu ở Phố Wall: Jane Street, Optiver, Susquehanna, Facebook và Google.

Nhóm nghiên cứu có nhiều khả năng tiếp xúc với thị trường thứ cấp truyền thống. Các thành viên có kiến ​​thức nền tảng về giao dịch chứng khoán phái sinh và dường như hiểu cách thức các chứng khoán phái sinh được thiết kế truyền thống và loại phái sinh nào đang được yêu cầu. Điều mà Binance vẫn đang cố gắng thực hiện nhưng đến nay vẫn chưa được, bằng chứng là việc Binance đã gỡ các cặp giao dịch các sản phẩm chứng khoán gần đây.

Đọc thêm  Fomo là gì? Fud là gì? Cách vượt qua 2 hội chứng này

Sàn phái sinh Huobi DM

Huobi Global là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có tính thanh khoản lớn. Ngoài ra, sàn giao dịch tốt trên tất cả các thông số bảo mật. Ngoài các dịch vụ thiết yếu như giao dịch giao ngay và ký quỹ, Huobi có khối lượng giao dịch đáng kể trên thị trường phái sinh.

Khối lượng giao dịch phái sinh của sàn giao dịch Huobi DM ngày 26/7 (Nguồn: Coingecko):

sàn giao dịch phái sinh crypto
sàn giao dịch phái sinh crypto

Huobi cung cấp 168 hợp đồng vĩnh viễn và 56 hợp đồng tương lai.

Các sản phẩm phái sinh do Huobi cung cấp có thể được phân loại như sau:

 • Futures

Đây là những hợp đồng giao hàng được giải quyết vào một ngày cụ thể.

 • Coin Margined Swaps

Đây là các hợp đồng vĩnh viễn được thanh toán bằng tiền điện tử, chẳng hạn như ETH, BTC, v.v.

 • USDT Margined Swaps

Đây là các hợp đồng vĩnh viễn được thanh toán bằng USDT.

 • Options

Đây là hợp đồng quyền chọn có thể được sử dụng để tối đa hóa lợi nhuận hoặc để hạn chế thua lỗ.

Phí giao dịch do Huobi tính cho giao dịch phái sinh như sau:

Loại hợp đồngPhí MakerPhí Taker 
USDT Margined Swaps0.02%0.04%
Coin Margined Swaps0.02%0.05%
Futures Contracts0.02%0.04%
OptionsVariableVariable

Sàn phái sinh OKEx Futures

OKEx là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực tiền điện tử với sự hỗ trợ nhiều loại tài sản. OKEx là một trong những sàn giao dịch hàng đầu cho giao dịch phái sinh.

Khối lượng giao dịch phái sinh của sàn giao dịch FTX ngày 26/7 (Nguồn: Coingecko):

sàn giao dịch phái sinh crypto
sàn giao dịch phái sinh crypto

Các sản phẩm phái sinh trên OKEx được phân loại như sau:

 • Perpetual Contracts 

Đây là các hợp đồng vĩnh viễn có thể được ký quỹ USD hoặc ký quỹ bằng một loại tiền điện tử khác. Điều này có nghĩa là chúng có thể được thanh toán bằng USD hoặc tiền điện tử.

 • Futures Contracts

Đây là các hợp đồng tương lai có thể được ký quỹ USD hoặc ký quỹ bằng Coin Margined. Điều này có nghĩa là chúng có thể được thanh toán bằng USD hoặc tiền điện tử.

 • Options

Đây là hợp đồng quyền chọn kiểu Châu Âu có thể được sử dụng để tối đa hóa lợi nhuận hoặc hạn chế thua lỗ.

Sàn giao dịch OKEx cung cấp 139 hợp đồng kỳ hạn và 1336 hợp đồng tương lai. Sự đa dạng của các sản phẩm phái sinh này khiến OKEx trở nên khả thi đối với các nhà giao dịch muốn giao dịch các sản phẩm phái sinh Altcoin. Hơn nữa, OKEx là một trong những sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhất đối với giao dịch phái sinh.

Đọc thêm  Gamefi là gì? Cách kiếm tiền với Gamefi hiệu quả an toàn

Ngoài ra còn có một bài kiểm tra kiến ​​thức mới bắt đầu dành cho những người mới tham gia vào hợp đồng tương lai và hợp đồng vĩnh viễn. OKEx muốn các nhà giao dịch tham gia vào thị trường phái sinh của họ với một chút kiến ​​thức về cách mọi thứ hoạt động. Bài kiểm tra cho phép bạn tìm hiểu các lệnh gọi ký quỹ, hoán đổi, hợp đồng tương lai, cấp vốn và lịch rút tiền trên OKEx.

Phí giao dịch cơ bản trên OKEx:

Type of ContractsPhí MakerPhí Taker
Perpetual Contracts0.02%0.05%
Futures Contracts0.02%0.05%
Options0.05%

Phí này có thể được giảm khi người dùng đạt được cấp độ VIP.

Một phần thú vị khác về OKEx là nó cho phép khách hàng của mình ghép nối giao dịch phái sinh với các loại tiền tệ fiat. Điều này cho phép bạn thực hiện giao dịch bằng đơn vị tiền tệ mà bạn chọn. Và bạn sẽ không phải trao đổi từ loại tiền này sang loại tiền khác khi rút tiền của mình.

Sàn phái sinh Bybit

Bybit là một nền tảng chuyên biệt chỉ dành riêng cho các thị trường phái sinh. Sàn giao dịch này đã có mặt trên thị trường từ năm 2018.

Khối lượng giao dịch phái sinh của sàn giao dịch Bybit ngày 26/7 (Nguồn: Coingecko) :

sàn giao dịch phái sinh crypto
sàn giao dịch phái sinh crypto

Các sản phẩm phái sinh trên Bybit được phân loại như sau:

 • USD Margined Perpetual

Đây là các hợp đồng vĩnh viễn được thanh toán bằng USDT

 • Coin Margined Inverse Perpetual

Đây là các hợp đồng vĩnh viễn được thanh toán bằng tiền điện tử như BTC, ETH, v.v.

 • Coin Margined Inverse Futures

Đây là các hợp đồng được thanh toán bằng tiền điện tử, chẳng hạn như BTC, ETH, v.v.

Bybit đã tham gia thị trường tiền điện tử chưa lâu. Điều khiến Bybit trở thành một nền tảng tốt là mục đích chính của nó là phục vụ cho giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Cơ cấu phí giao dịch của Bybit thân thiện với người dùng. Nó tính phí 0,075% giao dịch từ người tham gia thị trường nhưng thưởng 0,025% giao dịch cho nhà tạo lập thị trường.

Team phát triển Bybit tuyên bố nền tảng này có thể xử lý tới 100.000 giao dịch mỗi giây. Điều này làm cho nó trở nên mạnh mẽ đối với cả các nhà giao dịch cá nhân và tổ chức.

Đối với trải nghiệm người dùng, Bybit rất rõ ràng. Nó được xây dựng để thu hút những người mới đến cũng như các nhà giao dịch lâu năm. Có rất nhiều tài nguyên giáo dục cần thiết cho người mới học giao dịch trên nền tảng này.

Nhà giao dịch có thể dễ dàng truy cập Bybit trên bất kỳ trình duyệt nào hoặc tải xuống ứng dụng di động.

Đọc ngay những bài viết liên quan:

Learn to Earn là gì ?

Ví Bitback là gì ? Ứng dụng mua sắm hoàn bitcoin và kiếm tiền với BitBack 2021

Follow KTB Channel trên Youtube để có nhiều thông tin hơn

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

[HOT] Đã Có Tín Hiệu
Giao Dịch Tiền Điện Tử

Đăng Ký Các Sàn Giao Dịch Đồng Hành Cùng Kiếm Tiền BitCoin | Blog Số 1 Về Tiền Điện Tử