Mùa Altcoin là gì? Cách nhận biết mùa Altcoin tốt nhất

“Mùa Altcoin là gì” là một từ khóa mà rất nhiều nhà đầu tư tài chính quan tâm. Thuật ngữ này bắt nguồn khoảng thời gian 2016 – 2017, khi các Altcoin xuất hiện cực kỳ nhiều trên thị trường Crypto và các trader Crypto đã kiếm được khoảng lợi nhuận không hề nhỏ từ Altcoin.


Khi Bitcoin giảm giá một cách đáng kể, người chơi sẽ chuyển sang thị trường Altcoin. Lúc vào mùa Altcoin, các Altcoin sẽ lần lượt bắt đầu tăng giá trị bất kể sự biến thiên về giá của Bitcoin.

Tham khảo: Altcoin là gì

Mùa Altcoin là gì?

Mùa Altcoin hay Altcoin Season là một thuật ngữ được nhắc rất nhiều trong thị trường Crypto (đầu tư tiền ảo). Sự kiện tiêu biểu nhất xảy ra trong giai đoạn mùa altcoin xảy ra là sự tăng trưởng hàng loạt của rất nhiều các đồng coin (ngoài Bitcoin ra).

Sự tăng trưởng vượt mức của các đồng altcoin có khi vượt qua cả Bitcoin tức là  x5 x10 và cả x50. Vào thời điểm trong mùa Altcoin, việc đầu tư vào các Altcoin trở nên vô cùng dễ dàng khi hầu như mua Altcoin nào cũng dễ dàng sinh ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư. 

Đọc thêm  Cách Kiểm Tra Coin Được Bán Ở Sàn Giao Dịch Nào Với Coingecko 2021

Cũng vì lý do đó mà khái niệm “mùa altcoin là gì” và “dấu hiệu nhận biết mùa altcoin” rất được các nhà đầu tư quan tâm, vì biết đâu được sẽ có một đợt mới sẽ xuất hiện trong tương lai.

Mùa Altcoin là gì? Cách nhận biết mùa Altcoin tốt nhất

Altcoin và Bitcoin

AltcoinBitcoin luôn có sự ảnh hưởng qua lại, các Altcoin thường được ghép nối với Bitcoin thành các cặp giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Điều mà hầu như chúng ta đều biết đó là có thể sử dụng Bitcoin để trao đổi với hầu hết các đồng Altcoin hiện có. Bởi vậy nên khi giá Bitcoin có dấu hiệu thay đổi thì các đồng Altcoin cũng bị thay đổi ít nhiều.

Mùa Altcoin là gì? Cách nhận biết mùa Altcoin tốt nhất

Nhưng khi Bitcoin tăng giá, có khả năng một số loại tiền điện tử khác cũng tăng, nhưng cũng có thể đa số các Altcoin khác giảm do Bitcoin hút vốn của toàn bộ thị trường. Và đó là chuyện của trước đây, khi mà sự xuất hiện của nhiều đồng Altcoin tiềm năng đã giải tỏa phần nào áp lực liên quan đến Bitcoin.

Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin là gì

Dựa theo lịch sử thì mùa Altcoin chỉ kéo dài vài tuần tuy nhiên cũng có thể kéo dài từ 2-3 tháng. Bằng chứng là mùa Altcoin diễn ra vào 09/2017, khi mà ​các nhà đầu tư chọn mua một đồng Altcoin bất kỳ và giá của các Altcoin này đều tăng rất mạnh chỉ sau vài ngày. Điều này giúp cho tài sản của các nhà đầu tư gia tăng đáng kể.

Dưới đây là một số kinh nghiệm nhận diện có thể mùa Altcoin đang đến.

Đọc thêm  GEM là gì? Đánh giá một GEM (Gems) uy tín trong Coin

Chỉ số Dominance của Bitcoin có dấu hiệu giảm dần

Bitcoin Dominance đại diện cho tỷ lệ vốn hóa của Bitcoin so với toàn bộ vốn hóa của thị trường tiền điện tử hiện tại.

Mùa Altcoin là gì? Cách nhận biết mùa Altcoin tốt nhất
Chỉ số Dominance của Bitcoin có dấu hiệu giảm dần

Ví dụ: Khi giá trị vốn hóa của Bitcoin là một ngàn tỉ USD, toàn bộ các coin khác có giá trị vốn hóa là 500 tỷ USD, chúng ta sẽ có chỉ số thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) bằng (1000 tỷ + 500 tỷ USD)/1000 tỉ = 66,66%. Khi chỉ số này bắt đầu có dấu hiệu giảm dần, nó thể hiện rằng nguồn vốn từ Bitcoin đang được sử dụng để mua các Altcoin hoặc Altcoin được các nhà đầu tư mới mua nhiều hơn so với Bitcoin.

Theo Coin68
Mùa Altcoin là gì? Cách nhận biết mùa Altcoin tốt nhất

Vốn hóa thị trường tăng lên

Ngoài Bitcoin Dominance thì vốn hóa thị trường (Market Cap) cũng là một dấu hiệu nhận biết mùa altcoin sắp đến. Tức là khi vốn hóa thị trường tăng mà giá trị vốn hóa của Bitcoin giảm xuống thì lúc đó có thể là mùa altcoin, còn Market Cap lên mà chỉ số thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) vẫn không giảm thì đó cũng không được xem là mùa Altcoin.

Tóm lại, khi và chỉ khi xuất hiện cùng lúc hai yếu tố trên thì mới có thể nhận định đó là mùa altcoin.

Bitcoin vừa trải qua đợt Halving lần 3 sau đó tăng giá cực mạnh và bắt đầu đi ngang

Trong lịch sử thị trường tiền điện tử, hầu hết các mùa Altcoin xuất hiện sau các đợt tăng giá mạnh của Bitcoin, đặc biệt là vừa qua Bitcoin vừa Halving lần 3 và đang trong giai đoạn sideway (đi ngang).

Đọc thêm  Phân tích cơ bản là gì? Cách phân tích cơ bản

Và một số dấu hiệu khác

Một số dấu hiệu khác có thể nhận định làm mùa altcoin như là: Các phong trào mở bán ICO, IEO, tâm lý tích cực của các nhà đầu tư, DeFi… Hoặc đơn giản hơn, bạn thường xuyên chứng kiến Bitcoin cũng như nhiều Altcoin tăng giá liên tục.

Mùa Altcoin là gì? Cách nhận biết mùa Altcoin tốt nhất

Tạm kết

Nhìn chung, mùa altcoin chỉ xuất hiện khi vốn hóa thị trường tăng lên và chỉ số Dominance của Bitcoin có dấu hiệu giảm dần xảy ra cùng lúc.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách phân tích tương đối do thị trường crypto luôn có nhiều chuyển biến bất ngờ mà không ai có thể nắm trước được.

Hy vọng rằng, với bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc hiểu được “mùa altcoin là gì” và “dấu hiệu nhận biết mùa altcoin là gì”.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

[HOT] Đã Có Tín Hiệu
Giao Dịch Tiền Điện Tử

Đăng Ký Các Sàn Giao Dịch Đồng Hành Cùng Kiếm Tiền BitCoin | Blog Số 1 Về Tiền Điện Tử