MetaGear (GEAR) Là Gì? Game Sáng Tạo Robot Để Chiến Đấu

MetaGear (GEAR) là một trò chơi chiến thuật dựa trên khoa học vật lý. Người chơi có thể tự do sáng tạo và thiết kế cho mình một cỗ máy với nhiều loại vật phẩm để chiến đấu với những người chơi khác.

Tham gia chương trình Airdrop của MetaGear Với Tổng giải thưởng 66.000$

Metagear Là Gì

Metagear là gì
Metagear là gì

MetaGear là trò chơi thể hiện sự sáng tạo trong việc lắp ráp robot để chiến đấu. Thử thách bản thân với nhiều chế độ chơi khác nhau

MetaGear là một game đối kháng mang tính chiến thuật cao, kết hợp may rủi, do đó, người chơi cần có tư duy chiến thuật để thiết kế một cỗ máy có khả năng chiến đấu hiệu quả nhất.

Kết quả của cuộc chiến không hoàn toàn phụ thuộc vào chỉ số hay độ hiếm của máy mà còn phụ thuộc vào thiết kế và tính năng phân biệt của từng máy.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể chiến thắng đối thủ với chỉ số cao hơn nếu máy của bạn có thiết kế độc đáo hơn và hiệu quả hơn.

MetaGear đã hình thành một cơ chế hoàn hảo để tích hợp với các yếu tố tác động vật lý một cách khoa học.

Các biến thể trong trò chơi có thể được tạo ra không giới hạn dựa trên kỹ năng chiến thuật của người chơi.

Người chơi có thể tự do sáng tạo và thiết kế cho mình một cỗ máy với nhiều loại vật phẩm để chiến đấu với những người chơi khác.

Thông tin Token GEAR

 • Tên: MetaGear
 • Ký hiệu: GEAR
 • Nguồn cung cấp tối đa: 1.000.000.000
 • Blockchain: BSC

Phân bổ

tokenomics metagear
tokenomics metagear

Chức năng của GEAR

$ GEAR là mã thông báo quản trị chính thức được sử dụng trong hệ thống kinh tế ở MetaGear. $ GEAR sẽ được sử dụng cho các mục đích sau:

Đặt cược : Người nắm giữ có thể đặt cược $ GEAR với mức APY được xác định dựa trên TVL (Khóa tổng giá trị) và giá $ GEAR hiện tại.

Farming: Nhà đầu tư có thể tham gia cung cấp thanh khoản theo các cặp tiền bao gồm: $ GEAR / BUSD, $ GEAR / BNB để nhận LP Token. Mã thông báo LP sẽ được sử dụng để:

 • Đặt cọc để nhận mã thông báo từ các đối tác MetaGear
 • Đặt cọc để nhận $ GEAR để người dùng được phép mua các NFT quý hiếm

Giao dịch trên thị trường : $ GEAR được sử dụng để mua, bán và cho thuê NFT trên Thị trường.

Mua NFT : $ GEAR được sử dụng để mua NFT giới hạn thông qua các đợt bán hàng định kỳ, 100% số $ GEAR thu được sẽ được đốt.

Sự kiện : $ GEAR được sử dụng để thưởng cho các giải đấu và sự kiện đặc biệt.

Hướng Dẫn Chơi Game Metagear

Cấu tạo 1 Metagear để chơi

MetaGear là một trò chơi chiến thuật dựa trên khoa học vật lý. Cơ chế tác động vật lý đòi hỏi người lập trình phải nghiên cứu kỹ lưỡng và tính toán tỉ mỉ.

Với các thể loại game thông thường và các yếu tố trong game sử dụng các chỉ số sức mạnh thường xuyên, việc hình thành các phương trình và hàm đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc tích hợp với các yếu tố tác động vật lý đòi hỏi tính toán với nhiều chức năng phức tạp.

Một MetaGear được cấu tạo từ những thành phần sau:

Khung xe

Khung máy là phần thân của máy, mỗi khung máy có sự khác nhau về hình dáng, vị trí khe, tính năng.

Việc chọn khung xe đóng vai trò quan trọng nhất trong game vì nó sẽ ảnh hưởng đến cơ chế tác động vật lý và hiệu suất của các bộ phận khác nhau được gắn trên khung xe.

Các khe được đặt ngẫu nhiên; người chơi có thể lắp ráp các bộ phận khác trong các khe có chức năng tương tự. Mỗi slot sẽ tương ứng với một loại phụ tùng cụ thể, người chơi không thể gắn vũ khí trên các phụ kiện hay các rãnh bánh xe.

Đọc thêm  Top những dự án Metaverse sẽ bùng nổ cuối 2021?

Khung xe có hai thông số

 • HP: Điểm sức khỏe
 • Sức mạnh: Mỗi khung xe có một chỉ số Công suất nhất định, sức mạnh càng cao thì khả năng lắp ráp với các bộ phận công suất cao càng cao.

Vũ khí

Vũ khí có khả năng gây sát thương cho đối thủ, mỗi vũ khí có chỉ số sát thương trên giây (DPS) khác nhau. Chỉ số sát thương phụ thuộc vào độ hiếm và cấp độ của vũ khí.

Có hai loại vũ khí: Vũ khí cận chiến & Vũ khí tầm xa.

 • Vũ khí cận chiến chỉ có thể gây sát thương khi va chạm với máy của đối thủ. Mỗi loại vũ khí có một DPS và cấu tạo khác nhau.
 • Vũ khí tầm xa có thể gây sát thương từ xa mà không cần phải tiếp cận đối thủ. Mỗi vũ khí có một DPS và các tính năng tấn công khác nhau.

Lựa chọn vũ khí để gắn trên Chassis thực sự rất quan trọng vì mỗi loại vũ khí có một tính năng và cấu tạo khác nhau. Người chơi cần lựa chọn vũ khí phù hợp với thành phần tổng thể của khung xe để mang lại hiệu quả chiến đấu tốt nhất.

Dụng cụ

Nhiều khung máy có các khe cắm đồ dùng, đây là bộ phận giúp máy có thêm nhiều khả năng đặc biệt và khiến trận chiến trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Một số tính năng đặc biệt bao gồm:

 • Tăng tốc (Booster)
 • Di chuyển về phía sau (Backpedal)
 • Đẩy lùi đối thủ (Đẩy lùi)
 • Lật ngược đối thủ (Xe nâng)
 • Phục hồi HP (Bộ sơ cứu)
 • Nâng đối thủ lên (Lifter)
 • Kéo đối thủ (Harpoon).

Tiện ích là thú vị. Chúng có thể giúp lật ngược tình thế để giành chiến thắng, hoặc chúng có thể biến cỗ máy của bạn thành một cục thép vô dụng.

Nếu chúng không được lắp ráp một cách hợp lý, bạn có thể dễ dàng bị đánh bại, cho dù chỉ số của bạn có mạnh đến đâu.

Các tiện ích có thể giúp tăng HP của máy, số liệu thống kê về HP và hiệu quả của các tiện ích phụ thuộc vào độ hiếm và mức độ của chúng.

Mỗi thiết bị có một chỉ số công suất nhất định và khung máy cần có đủ năng lượng để gắn các thiết bị vào.

Bánh xe

Bánh xe giúp máy di chuyển. Máy sẽ di chuyển tiến hoặc lùi bất cứ nơi nào đối thủ có mặt.

Bên cạnh đó, Wheels sẽ cung cấp HP cho máy và hoạt động theo logic vật lý ngoài đời thực.HP của Bánh xe phụ thuộc vào cấp độ, độ hiếm và kích thước.

Bánh xe càng lớn thì chỉ số HP càng cao. Hơn nữa, các loại bánh xe đặc biệt cũng sẽ có nhiều tính năng bổ trợ hơn như nâng máy lên không, tăng lực đẩy hoặc gây sát thương.

Mỗi máy có thể có hoặc không có Bánh xe. Chúng có 2 kích thước khác nhau tùy theo cách thiết kế của người chơi. Bánh xe không có chỉ số sức mạnh để người chơi có thể gắn chúng lên khung xe một cách tự do.

Độ hiếm của các bộ phận máy

Các bộ phận của máy có 4 mức độ hiếm: Thông thường, Hiếm, Thần thoại, Huyền thoại .

Chỉ số và tính năng của các bộ phận máy này phụ thuộc vào độ hiếm. Chúng càng hiếm thì máy càng có khả năng và khả năng chống chịu đặc biệt. Để nâng cấp các bộ phận Máy với độ hiếm khác nhau, bạn cần Vàng và một nguyên liệu đặc biệt khác tương đương với từng độ hiếm.

Phi công

Phi công là nhân vật điều khiển máy, trong giai đoạn đầu người chơi sẽ chọn 1 trong 3 phi công mặc định với những đặc điểm khác nhau. Phi công trong giai đoạn 1 sẽ là những nhân vật bình thường và sẽ không có bất kỳ cách sử dụng bổ sung nào trong trò chơi.

Chế Độ Chơi Game MetaGear

Có 4 chế đội chơi như sau:

Đấu nhanh

đấu nhanh metagear
đấu nhanh metagear

Chế độ chiến đấu nhanh là chế độ chiến đấu (PVP), người chơi sẽ chiến đấu với những người chơi khác cùng hạng được lựa chọn ngẫu nhiên.

Đọc thêm  Thetan Arena là gì ? Cùng tìm hiểu về tựa game Thetan Arena và đồng THG Coin

Người chơi sẽ xem các chỉ số và tính năng amáy của đối thủ để lựa chọn khiêu chiến hoặc đổi lấy đối thủ khác.Đối thủ có thể trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

Trong quá trình lựa chọn đối thủ, dựa trên cơ chế thông minh của trò chơi, không có nhiều sự chênh lệch về chỉ số để trò chơi luôn cân bằng.

Người chơi sẽ có 20 Năng lượng tối đa mỗi ngày để chơi ở chế độ Đấu nhanh, mỗi lượt sẽ yêu cầu 1 năng lượng, người chơi có thể thắng tối đa 20 lượt mỗi ngày. Người chơi sẽ nhận được 10 Blue Shard cho mỗi trận thắng.

Phần thưởng

phần thưởng đấu nhanh
phần thưởng đấu nhanh

Người chơi sẽ nhận được Blue Shards khi chiến thắng. Bạn sẽ nhận được nhiều tiền thưởng hơn nữa khi chiến thắng nhiều trận đấu liên tục (Chiến thắng liên tục)

Khi người chơi ngoại tuyến, họ vẫn có thể bị tấn công bởi những người khác trong liên minh, đối thủ sẽ chiến đấu với máy cuối cùng mà bạn đã sử dụng. Khi bị đối thủ tấn công, thứ hạng của người chơi có thể thay đổi, do đó, bạn nên sử dụng cỗ máy tốt nhất trong Nhà để xe của mình để sẵn sàng chiến đấu khi bạn ngoại tuyến.

Chiến dịch

Chế độ chiến dịch là chế độ câu chuyện chính của trò chơi. Người chơi sẽ không tiêu tốn bất kỳ năng lượng nào khi chơi ở chế độ Chiến dịch. Chế độ chiến dịch có 24 cấp độ , mỗi cấp độ có 15 người chơi trong một nhóm.

Theo thời gian của máy chủ, người chơi sẽ được ghép nhóm từ 0:00 đến 23:59:59Để thăng cấp trong chế độ chiến dịch, người chơi cần chiến đấu và duy trì trong top 6 trong 48 giờ. Ngược lại, nếu người chơi ở dưới đáy 6 trong 48 giờ, cấp độ của họ sẽ giảm xuống

24 màn chơi sẽ được chia thành 9 khu nhỏ tượng trưng cho 9 giải đấu máy

 • Giải vô địch ngoại ô 1-3
 • Giải vô địch cảng 4-6
 • Giải vô địch Twilight 7-9
 • Giải vô địch bãi biển 10-12
 • Giải vô địch thành phố 13-15
 • Giải vô địch sân sau 16-18
 • Giải vô địch cầu 19-21
 • Giải vô địch sân bay 22-23
 • Giải vô địch phế liệu thế giới 24

Phần thưởng

Người chơi sẽ nhận được Blue Shards sau mỗi 48 giờ tùy thuộc vào cấp độ hiện tại. Cấp độ duy trì càng cao, họ càng nhận được nhiều phần thưởng.

Giải đấu

Bên cạnh chế độ chơi chiến dịch thì Giải đấu là chế độ chơi được người chơi mong đợi và hấp dẫn nhất. Sẽ có các giải đấu dành cho tất cả người chơi hàng tuần.

Đây được coi là chế độ khốc liệt nhất mà người chơi phải trải qua nhiều vòng đấu liên tiếp để giành chiến thắng cuối cùng và trở thành nhà vô địch.Điểm quy định là Huy chương , được tính theo công thức ELO (Người thắng cuộc sẽ được điểm, người thua cuộc sẽ mất điểm).

Một giải đấu có 7 hạng đấu kéo dài trong 7 tuần. 10 người đứng đầu trong một nhóm sẽ được nâng lên các cấp bậc tiếp theo (dựa trên điểm Huy chương để xếp hạng).

Mỗi nhóm có 50 người tham gia và kéo dài trong 1 tuần.

Nhóm Clan Guild

Trong giai đoạn 2 của trò chơi, MetaGear sẽ ra mắt tính năng tạo bang hội để người chơi có thể giao lưu với những người khác trong một không gian chung thông qua kênh trò chuyện nội bộ. Ngoài ra, người chơi sẽ thực hiện các nhiệm vụ đóng góp tài nguyên, thăng hạng Bang hội của mình và nhận phần thưởng từ các hoạt động đóng góp.

Bang hội chiến đấu (3 đấu 3 PVP)

 • Các thành viên của bang hội có thể tạo một nhóm 3 người để cạnh tranh với 3 thành viên từ bang hội khác.
 • Trận đấu diễn ra theo thể thức loại trực tiếp 1vs1, bang hội nào có chiến thắng cuối cùng sẽ là đội thắng chung cuộc.
 • Sẽ có nhiều phần thưởng hơn ở chế độ PVP thông thường. Mỗi chiến thắng sẽ cộng điểm xếp hạng cho Bang hội.

Đây là chế độ chơi hấp dẫn tạo sự tương tác mạnh mẽ cho toàn thể cộng đồng. Việc bang hội giành được thứ hạng cao là cách để khẳng định giá trị của mỗi thành viên và cả tập thể.

Đọc thêm  DeathRoad là gì? Giải đáp mọi thắc mắc về DeathRoad & DRACE token

Play To Earn

Ngoài việc tối ưu hóa trải nghiệm của người chơi, MetaGear còn tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái kinh tế bền vững dựa trên việc kinh doanh các vật phẩm NFT.

MetaGear tạo ra một nền kinh tế phi tập trung dựa trên khối lượng giao dịch trong đó giá được xác định bởi một cộng đồng người chơi.Có 3 cách để kiếm tiền trong MetaGear: Thu thập NFT, Farming và Sự kiện đặc biệt

Thu thập NFT

Người chơi có thể thu thập Blue Shard trong 3 chế độ chơi:

 • Đánh nhanh: Người chơi nhận được phần thưởng cho mỗi trận đấu. Chiến thắng liên tiếp cung cấp cho người chơi một khoản tiền thưởng bổ sung theo chuỗi chiến thắng.
 • Vận động: Số lần chơi không giới hạn. Người chơi nhận được phần thưởng sau mỗi 48 giờ dựa trên cấp độ hiện tại của người chơi.
 • Giải đấu: Mỗi mùa diễn ra trong 7 tuần. Người chơi nhận được phần thưởng dựa trên thứ hạng hiện tại của người chơi hàng tuần. Ngoài ra, người chơi có thể nhận được $ GEAR nếu họ nằm trong top 10.

Thu thập 1000 Blue Shard sẽ tạo ra 1 Blueprint. Người chơi có thể bán Bản thiết kế trên thị trường hoặc sử dụng nó để tạo ngẫu nhiên các NFT khác bao gồm Bộ tăng cường, Vật liệu hoặc Phần máy. Tất cả các NFT được tạo đều có thể giao dịch trên thị trường. Bộ phận Máy móc cũng có thể được cho thuê để tạo thu nhập thụ động.

Farming và Staking

Farming

Những người nắm giữ $ GEAR có thể tham gia vào nhà cung cấp thanh khoản (LP-Liquidity nhà cung cấp) để nhận mã thông báo LP.

Chủ sở hữu mã thông báo LP có thể sử dụng nó để đặt cược $ GEAR hoặc tham gia mua các NFT quý hiếm được mở bán thông qua bán NFT.

Các NFT được chào bán cho các nhà cung cấp thanh khoản có giới hạn và được đánh giá cao trên thị trường.

Staking

Người chơi và người nắm giữ có thể đặt cược $ GEAR để kiếm lợi nhuận như một khoản đầu tư dài hạn.

APY sẽ được xác định cho từng thời kỳ, dựa trên việc phân bổ mã thông báo cho sự tăng trưởng của Hệ sinh thái và tổng số tiền $ GEAR đặt cược tại thời điểm đó.

Sự kiện đặc biệt

MetaGear luôn hướng tới giá trị cộng đồng. Chúng tôi hy vọng người dùng sẵn lòng giúp đỡ chúng tôi xây dựng, phát triển sản phẩm của mình để sản phẩm ngày càng tốt hơn cũng như có vị thế trên thị trường.

Các sự kiện đặc biệt được tổ chức và tài trợ bởi các đối tác của Onepad là các thương hiệu lớn trên thế giới trong lĩnh vực game và tiền điện tử.

Các sự kiện dành cho tất cả cộng đồng MetaGear tham gia như:

 • Cuộc thi sáng tạo: Các hạng mục thiết kế, nhân vật, nền, nhạc phim
 • Khảo sát & Bỏ phiếu
 • Thể thao điện tử: Dành cho cá nhân & bang hội

Chế độ Metaverse

Garage meta gear
Garage meta gear

Garage metaverse là một khu vực rộng lớn, nơi người chơi có thể tự do di chuyển. Về quy mô gara có các gara lớn nhỏ khác nhau.

Các nhà để xe ở các khu vực trung tâm của bản đồ hiện đại hơn. Ngoài ra còn có các giải đấu đua xe nhỏ được tổ chức cho tất cả người chơi để kiếm Fanshard.

Nhà để xe có thể được mua và sở hữu dưới dạng NFT đất. Trong metaverse này, có hai loại người chơi: Chủ nhà để xe và Chủ xe. Chủ xe có thể cho các chủ Garage mượn chỗ để xe.

Đội Ngũ Phát Triển Metagear

Đội ngũ phát triển metagear
Đội ngũ phát triển metagear

Roadmap

roadmap metagear
roadmap metagear

Kết

Metagear là một game sáng tạo và gắn liền khoa học vật lý. Bạn cần có chiến lược, tư duy để tạo ra một cỗ máy để tham gia. Không giống như các game nhàm chán khác, Meta gear sẽ có sự đột phá trong làng NFT Gaming..

Xem thêm:

The Sandbox (SAND) là gì ? Phân tích đầy đủ cách chơi The Sand Box Game

Happy Land (HPL) là gì ? Tìm hiểu chi tiết dự án Happy Land và đồng HPL Token

DeathRoad là gì? Giải đáp mọi thắc mắc về DeathRoad & DRACE token

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

[HOT] Đã Có Tín Hiệu
Giao Dịch Tiền Điện Tử

Đăng Ký Các Sàn Giao Dịch Đồng Hành Cùng Kiếm Tiền BitCoin | Blog Số 1 Về Tiền Điện Tử