IGO là gì? Một số nền tảng IGO uy tín hiện nay

IGO là một khái niệm được nhiều người quan tâm trong lĩnh vực đầu tư coin với xu hướng liên quan đến Game và là tiền đề cho sự phát triển cũng như giúp các dự án game thu hút được nhiều nguồn vốn hơn. Vậy IGO là gì? Nó liên quan gì đến coin? Và làm thế nào để đầu tư nó hiệu quả?

Tất cả nội dung đó sẽ được blog Kiếm Tiền Bitcoin giới thiệu đầy đủ trong bài viết này!

IGO là gì?

Khái niệm IGO được viết tắt từ tiếng Anh của từ là “Initial Gaming Offering” nhằm nói về việc kêu gọi vốn và thu hút đầu tư cho các dự án game trong coin.

Nó như là một xu hướng mới và có thể sẽ thu hút một lượng nhà đầu tư lớn trong thời gian sắp tới.

igo là gì
IGO là gì?

Đặc điểm của IGO:

Cũng như các khái niệm ICO, IEO, IDO ở chổ là chúng đều có vai trò quan trọng và  bệ phóng để các dự án chất lượng có cơ hội quảng bá và thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng tốt hơn.

Đây là cơ hội tốt dành cho nhà chơi là có thể xuất thân từ game thủ hoặc quan tâm nhiều đến mãng game kiếm được lợi nhuận về phía mình.

  • ICO (Initial Coin Offering): Cách thức gọi vốn đầu tiên trong Crypto, các dự án sẽ tự huy động vốn từ cộng đồng, không thông qua bên thứ 3.
  • IEO (Initial Exchange Offering): Bước tiến tiếp theo của ICO, cũng là các dự án gọi vốn, nhưng bắt đầu xuất hiện bên trung gian thứ ba, đó là sàn tập trung như Binance.
  • IDO (Initial DEX Offering): Chỉ mới ra mắt vào khoảng đầu năm 2021, đó là lúc DeFi bắt đầu bùng nổ. IDO là một hình thức gọi vốn với bên thứ ba là các nền tảng gọi vốn, sau đó token sẽ được list trên các sàn phi tập trung như Uniswap, PancakeSwap,…
  • IGO (Initial Gaming Offering): Tương tự những dự án khác, các Game cũng cần có token quản trị, tiền tệ,… nên cũng có thể gọi vốn thông qua việc bán các token này. Cách thức gần như tương tự với IDO.
IGO là gì? Một số nền tảng IGO uy tín hiện nay
IGO là gì? Một số nền tảng IGO uy tín hiện nay

Các nền tảng IGO nổi bật:

Dưới đây là một số nền tảng IGO ( Initial Gaming Offering) đang được quan tâm nhiều thời điểm này mà bạn có thể tham khảo:

Đọc thêm  Starpunk (SRP) Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Nền Tảng IDO Starpunk (Starpad)

1.GameFi

 GameFi là sự kết hợp trò chơi (game) vào tài chính (finance). Nó là nền tảng người dùng có thể kiếm tiền thông qua chơi game. GameFi bao gồm nhiều trò chơi, quy tắc và cấu trúc khác nhau do đó sẽ không giới hạn ở bất kỳ công nghệ hoặc nền tảng cụ thể nào.

Bằng cách tham gia vào hệ sinh thái của trò chơi và sử dụng đồng tiền gốc của họ, người chơi sẽ mang lại lợi ích cho nhà phát triển và những người chơi khác. Các trò chơi này càng trở nên phổ biến, giá trị có thể giao dịch của chúng càng cao. Trong khi đó, người chơi càng kiếm được nhiều vật phẩm trong trò chơi, họ càng có thể bán được nhiều tiền hơn.

IGO là gì? Một số nền tảng IGO uy tín hiện nay

2.Gamestarter

Gamestarter cung cấp một thị trường để giao dịch tài sản kỹ thuật số từ các trò chơi được khởi chạy thành công. Gamestarter còn mang lại cho chủ sở hữu NFT khả năng bán và nhận giá trị thực từ tài sản của họ, đây là một trong những yếu tố quan trọng điều cần thiết để hệ sinh thái NFT phát triển.

Người mua NFT nên biết rằng không có giới hạn về nguồn cung cấp. Phần lớn NFT đã mua sẽ trở nên vô giá trị trong tương lai. Tuy nhiên, điều đó chủ yếu áp dụng cho các tác phẩm nghệ thuật thị giác, chẳng hạn như tranh kỹ thuật số. 

IGO là gì? Một số nền tảng IGO uy tín hiện nay

3.Seedify

Seedify.fund đã đổi mới trong mô hình Incubator bằng cách kết hợp với cơ chế voting DAO cùng với quá trình chọn lựa nghiêm ngặt của toàn cộng đồng, và các vòng phản hồi dựa trên danh mục được kết nối với hệ thống các chương trình tham gia dựa trên chuyên môn.

Đọc thêm  Coin sàn là gì? 6 sàn giao dịch và Coin sàn tiềm năng

Với tiêu chỉ sử dụng phi tập trung để làm cách thức hoạt động. Nhưng vấn đề phi tập trung đòi hỏi phải có một môi trường hoạt động lý tưởng để các dự án được hỗ trợ đầy đủ trong tất cả các cấp.

4.Enjinstarter

EnjinStarter là một nền tảng Launchpad, làm bệ phóng cho các dự án của hệ sinh thái Enjin và phát triển Metaverse. Được xây dựng trên Enjin’s JumpNet, EnjinStarter giúp người những nhà sáng tạo hay nhà phát triển game chạy chiến dịch gây quỹ và xây dựng cộng đồng.

EnjinStarter nhận được sự đầu tư từ hơn 30 quỹ và. Tuy không quá nổi tiếng, họ cũng đều là những quỹ có kinh nghiệm đầu tư vào những dự án crypto tiềm năng, thậm chí với thâm niên lên tới 5 năm.

Tạm kết

Bài viết này hy vọng sẽ giải đáp được vấn đề mà có thể bạn đang thắc mắc bao gồm “IGO là gì?” IGO có đặc điểm như thế nào? Và đâu là những nền tảng IGO đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

[HOT] Đã Có Tín Hiệu
Giao Dịch Tiền Điện Tử

Đăng Ký Các Sàn Giao Dịch Đồng Hành Cùng Kiếm Tiền BitCoin | Blog Số 1 Về Tiền Điện Tử