Giao dịch p2p là gì? Các sàn giao dịch P2P uy tín nhất

Giao thức P2P cho phép người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc lựa chọn người bạn muốn bán và người bạn muốn mua tiền mã hoá từ, cũng như mức giá và thời điểm thanh toán. Vậy giao dịch P2P là gì?

Giao dịch P2P là gì?

Giao dịch P2P được viết tắt từ Peer to Peer, một số người còn gọi là C2C. Các giao dịch P2P được thực hiện giữa khách hàng với khách hàng bằng hình thức gặp trực tiếp bằng tài sản “Fiat” ở ngoại tuyến sau đó tiến hành xác nhận giao dịch tiền điện tử trên nền tảng trực tuyến ngay sau đó.

Giao dịch P2P là hoạt động mua và bán tiền mã hoá trực tiếp giữa các người dùng, mà không cần qua bên trung gian hoặc bên thứ ba. Khi bạn mua hoặc bán tiền mã hoá qua sàn giao dịch truyền thống, bạn sẽ không trực tiếp giao dịch với các bên đối tác của mình, mà thay vào đó, bạn sử dụng biểu đồ và các công cụ tổng hợp thị trường khác để xác định thời điểm tối ưu để mua, bán hoặc nắm giữ số tiền mã hoá của mình.

Giao dịch p2p là gì? Các sàn giao dịch P2P uy tín nhất

Giao dịch bằng phương pháp P2P tuy mang lại khá nhiều ưu thế nhưng nó vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi không có bên thứ ba để phân xử khi tranh chấp. Chính vì vậy nên lưu ý cân nhắc trước khi tiến hành giao dịch theo phương pháp này.

Bởi vậy nên cách tốt nhất là tìm các sàn giao dịch P2P uy tín được nhiều người sử dụng, vì càng nhiều người dùng thì sẽ có chút an tâm hơn đối với các nhà giao dịch.

Các sàn giao dịch P2P hoạt động ra sao?

P2P hoạt động như một chợ mua bán online, mà tất cả người dùng sẽ được bày bán trên cùng một nền tảng ví dụ Marketplace của Facebook, Chợ Tốt,… Thông qua mạng lưới trên các nền tảng này mà người dùng có thể kết bạn và trò chuyện cũng như giao dịch với nhau bằng tiền ảo hay tiền mã hóa.

Các sàn giao dịch tiền mã hoá P2P cũng đảm bảo những lớp bảo vệ nhất định cho những người dùng tham gia mua bán trong giao dịch với hệ thống phản hồi và đánh giá trực tiếp.

Giao dịch p2p là gì? Các sàn giao dịch P2P uy tín nhất

Theo Binance thì:

“Bạn là một người có mặt trên Twitter đang muốn mua Bitcoin—và bạn cũng đang có Bitcoin muốn bán ra. Twitter không phải là thị trường P2P thế nên sẽ rất khó khăn để tạo dựng niềm tin để giao dịch. Sẽ ra sao nếu người mua nhận được Bitcoin rồi nhưng lại không chịu trả tiền? Sẽ ra sao nếu người mua gửi số tiền thanh toán thấp hơn số tiền thoả thuận? Lừa đảo chính là rủi ro lớn nhất trong bất kỳ giao dịch P2P nào không thông qua bất kỳ sàn giao dịch nào.”

Giải thích:

“Bạn có tài sản là Bitcoin, nhưng bạn lại muốn bán nó trên Twitter, và tất nhiên là Twitter chỉ là mạng xã hội bình thường nên khi bạn thỏa thuận mua bán trên nền tảng đó thì không có ai có thể làm chứng cũng như can thiệp nếu có vấn đề không hay xảy ra. Nếu sau khi nhận được Bitcoin mà khách hàng không chuyển tiền cho bạn thì sao? Hoặc nếu họ trả cho bạn giá thấp hơn giá thỏa thuận thì sẽ như thế nào”.

Lừa đảo luôn tiềm ẩn nếu bạn sử dụng phương thức giao dịch P2P nhưng không thông qua sàn trung gian.

Ưu điểm của sàn giao dịch P2P

Ngày nay, hình thức giao dịch P2P ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm tìm hiểu bởi những ưu điểm nổi trội như sau:

 • Giao dịch an toàn, bảo mật tốt.
 • Giao dịch P2P theo chiều ngang, không cần sự có mặt của máy chủ trung tâm, do đó tiết kiệm thờigian và thuận tiện trao đổi giữa người mua và người bán.
 • Tốc độ hoàn thành giao dịch khá nhanh chóng, ít bị ảnh hưởng.
 • Hỗ trợ sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau.
 • Linh hoạt sử dụng trên web hoặc tải ứng dụng giao dịch tiền mã hóa trên điện thoại
 • Phí giao dịch thấp, nhiều sàn giao dịch thậm chí không yêu cầu trả phí.
Đọc thêm  Binance Launchpad là gì? Có nên đầu tư vào Launchpad?

Nhược điểm của sàn giao dịch P2P

Bên cạnh số lớn những tiện ích mà hình thức giao dịch P2P đem lại, Một vài nhược điểm mà trước khi tham gia giao dịch bằng hình thức P2P, người dùng cần quan tâm như sau:

 • Đa phần các sàn giao dịch P2P hiện nay chỉ cho phép mua coin bằng một số đồng tiền phổ biến trên thế giới. Hiện vẫn chưa hỗ trợ đối với nhiều đồng coin khác, điều này cũng gây khó khăn và hạn chế đối với người tham gia với đa dạng quốc gia khác nhau.
 • Chênh lệch tỷ giá có thể tùy thuộc vào từng chính sách của các sàn giao dịch
 • Chưa có nhiều cải tiến trong hoạt động marketing nên dù với nhiều ưu điểm nổi bật nhưng chúng lại chưa được biết đến rộng rãi.

Các sàn giao dịch P2P tốt nhất hiện nay

Để có thể giảm thiểu tình trạng giao dịch P2P lừa đảo xảy ra thì team Kiếm Tiền BitCoin Việt sẽ giới thiệu một số sàn P2P đang có người dùng đông đảo và cảm thấy uy tín nhất hiện nay mà các nhà giao dịch mới có thể tham khảo.

1.Binance P2P

Binance là một thương hiệu khá nổi tiếng trong thị trường tiền ảo. Giao diện P2P của Binance rất đơn giản và dễ sử dụng. Có rất nhiều lựa chọn đồng tiền đề bạn mua hoặc bán USDT / BTC / BUSD / BNB / ETH / EOS. Hơn nữa, bạn có thể hoàn tất giao dịch bằng Wechat, Alipay, Chuyển khoản ngân hàng hoặc QIWI.

Giao dịch p2p là gì? Các sàn giao dịch P2P uy tín nhất

Hiện tại, Binance P2P đang hỗ trợ cho phép người dùng ở khắp mọi nơi trên thế giới tham gia giao dịch. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ hơn 31 loại tiền tệ ngoài thế giới thực. Binance còn có chức năng “kháng cáo” (Appeal) nếu hai bên không đạt được thỏa thuận.

Đọc thêm  BSCX Hướng dẫn rút lợi nhuận đầu tư farm BSCX

2.Remitano

Đây là sản có trụ sở tại Singapore và họ đã hoạt động kinh doanh từ năm 2015. Giao diện Remitano rất trực quan để sử dụng, lựa chọn người bán/người mua rất nhiều.

Giao dịch p2p là gì? Các sàn giao dịch P2P uy tín nhất

 Remitano là một trong những sàn giao dịch P2P cho phép người dùng mua tiền điện tử bằng fiat đầu tiên tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng sự cải thiện ngày càng tích cực trong trong ngành, Remitano là một trong những sàn giao dịch mà bạn có thể tin tưởng tham gia.

3.Huobi OTC

Huobi là một trong những nền tảng giao dịch Crypto-fiat được người dùng đánh giá cao nhất hiện nay. Nền tảng Huobi OTC nằm trong hệ sinh thái của Huobi Global và được tích hợp sẵn trên cả website lẫn app điện thoại di động (Android và iOS). 

Giao dịch p2p là gì? Các sàn giao dịch P2P uy tín nhất

4.VCC Exchange

Đây là sàn giao dịch của Việt Nam được điều hành bởi đội ngũ người Việt và có trụ sở tại Singapore. Tuy cái tên khá mới mẻ trên thị trường tiền mã hóa, nhưng về mức độ uy tín cũng như khả năng đáp ứng dịch vụ của VCC Exchange đã mang đến cho người dùng những hài lòng nhất định.

Giao dịch p2p là gì? Các sàn giao dịch P2P uy tín nhất

Điều đặc biệt là sàn P2P này cho phép giao dịch trực tiếp bằng VND và rút ra bằng VND khá thuận tiện.

5.Paxful

Paxful cung cấp nhiều phương thức thanh toán, cũng như một số tùy chọn mua. Sàn chỉ hỗ trợ giao dịch Bitcion, tuy nhiên bạn có thể mua thông qua khá nhiều phương thức thanh toán.

Giao dịch p2p là gì? Các sàn giao dịch P2P uy tín nhất
 • Paxful là một sàn giao dịch P2P uy tín có sẵn ở hầu hết các khu vực trên thế giới.
 • Có một diễn đàn riêng để hỗ trợ và phản hồi người dùng
 • Hỗ trợ hầu hết mọi phương thức thanh toán
 • Người dùng thường hài lòng với việc giao dịch tại đây
Đọc thêm  Ví tiền điện tử là gì? Các loại ví điện tử uy tín an toàn.

6.Localcoinswap

Nó không yêu cầu KYC (biết khách hàng của bạn). Về lý thuyết, bạn có thế ẩn danh hoàn toàn khi sử dụng sàn giao dịch này. Tuy nhiên, một số ngươi bán yêu cầu bạn xuất trình ID nếu bạn đang thực hiện chuyển khoản ngân hàng.

Localcoinswap cung cấp hàng chục phương thức thanh toán như PayTM, M-Pesa, Wechat pay, Alipay, QIWI, IMPs, v.v.

12.MEXC 

Sàn MXC là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào ngày 04/2018 bởi đổi ngũ chuyên gia hàng đầu tư Wall Street, các chuyên gia về Blockchain từ Nhật bản và Châu Âu.

Giao dịch p2p là gì? Các sàn giao dịch P2P uy tín nhất

MXC đã đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng kể từ năm 2019, có khối lượng giao dịch tiền điện tử trong top đầu các sàn giao dịch.

 • An toàn và ổn định: An toàn và ổn định, nhiều người dùng và đa tầng.
 • Hiệu suất cao: Hiệu suất khớp lệnh có thể lên tới 1,4 triệu lệnh mỗi giây.
 • Thanh khoản cao: Thanh khoản được cung cấp bởi nguồn lực mạnh và nhiều đối tác.
 • Tuy nhiên giao diện của nó khá phức tạp và đôi lúc hơi lag

Tạm kết

Thị trường tiền điện tử luôn biến động nên có thể danh sách các sàn giao dịch P2P cũng có chút thay đổi theo thời gian. Chính vì vậy, bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo giúp cho các bạn mới tham gia vào thị trường đầu tư có thể xác định tốt hơn hướng đi mới cho mình.

Cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ bọn mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

[HOT] Đã Có Tín Hiệu
Giao Dịch Tiền Điện Tử

Đăng Ký Các Sàn Giao Dịch Đồng Hành Cùng Kiếm Tiền BitCoin | Blog Số 1 Về Tiền Điện Tử