Gamefi là gì? Cách kiếm tiền với Gamefi hiệu quả an toàn

Gamefi là gì? Tại sao sự xuất hiện của nó lại mang lại một làn sóng mới đối với thị trường đầu tư tiền ảo cũng như tạo ra một phương thức kiếm tiền mới.

Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu tổng quan cũng như các yếu tố liên quan đối với mỗi dự án Gamefi bất kỳ. Bao gồm khái niệm, cách một dự án gamefi hoạt động và cách kiếm tiền với gamefi như thế nào.

Gamefi là gì?

Gamefi là khái niệm trong coin được kết hợp giữa Game online trên nền tảng blockchain, Fi trong từ Defi (tài chính phi tập trung) và non fungible token (NFT).

Lưu ý rằng tất cả các dự án Gamefi đều hoạt động dựa vào nền tảng công nghệ blockchain vậy nên sẽ khác hoàn toàn so với các game online truyền thống hiện tại.

Chúng ta sẽ bắt gặp các dự án gamefi thông qua thuật ngữ “play to earn” tức là người chơi sẽ có thể kiếm tiền được thông qua việc bỏ thời gian, tiền bạc hay công sức.

gamefi là gì
Tìm hiểu “Gamefi là gì”

Các dự án Gamefi hoạt động như thế nào?

Hiện tại khái niệm này khá mới nên việc tìm hiểu về hoạt động của gamefi là gì và sự vận hành của nó là rất cần thiết. Để một dự án gamefi hoạt động thì người chơi cần nắm một số thông tin như: Đặc điểm chung của các dự án gamefi, các tính năng của nó,…

Đọc thêm  WEB 3.0 (web3) – Top 7 Đồng Coin Web3 Cần Quan Tâm Ngay Bây Giờ

Đặc điểm chung:

  • Các vật phẩm trong game như avatar, đất đai, trang phục, vũ khí, vàng, token và vật nuôi được thể hiện dưới dạng NFT, chứng minh quyền sở hữu các đối tượng kỹ thuật số này.
  • Người chơi game có được những vật phẩm này thông qua chơi game và có thể giao dịch chúng trên NFT marketplace để kiếm lợi nhuận hoặc đổi chúng lấy crypto và sau đó đổi sang fiat.

Tính năng phổ biến:

 Các blockchain game phổ biến nhất hiện nay sử dụng kết hợp các tính năng sau:

Play to Earn

Tính năng play to earn có nghĩa là khi người chơi hoàn thành một mục tiêu, nhiệm vụ nào đó trong game blockchain thì sẽ nhận được một phần thưởng nào đó, thường là một loại cryptocurrency từ một lượng dự trữ native token được giữ trong smart contract.

Gamefi là gì? Cách kiếm tiền với Gamefi hiệu quả an toàn
 Axie Infinity – Một dự án gamefi dựa trên Ethereum

Quyền sở hữu tài sản (Asset ownership)

Khái niệm về quyền sở hữu các tài sản kỹ thuật số khan hiếm là khái niệm quan trọng, trở thành trung tâm của nhiều blokchain game. Công nghệ NFT đã mở rộng trên đó. NFT có thể đại diện cho tất cả các dạng tài sản, cả kỹ thuật số và vật lý, bao gồm cả các vật phẩm trong trò chơi.

Các tính năng của Defi

Được sinh ra dựa vào nền tảng defi nên nó sẽ thừa hưởng các tính năng tự như defi như: staking, yield farming, liquidity mining.

Công nghệ Blockchain

Tất cả các dự án gamefi đều thuộc nền tảng công nghệ blockchain với việc mở rộng và tăng độ phức tạp, chúng trở nên cần thiết để chuyển sang các blockchain dựa trên việc xây dựng bằng DApp, như Ethereum.

Đọc thêm  Mùa Altcoin là gì? Cách nhận biết mùa Altcoin tốt nhất
Gamefi là gì

Không có hoặc ít chi phí trả trước

Có thể thấy, các trò chơi GameFi đều được download và chơi miễn phí. Điều này giúp chúng dễ tiếp cận hơn so với các trò chơi truyền thống.

Mặc dù không có chi phí trả trước, một số game có thể yêu cầu bạn mua token trong trò chơi, nhân vật và các vật phẩm khác để bắt đầu.

Cách tìm hiểu và kiếm tiền với Gamefi cho người mới

Để bắt đầu tốt với gamefi thì người chơi cần phải chuẩn bị cả về kiến thức cũng như các công cụ cần thiết như sau:

Ví điện tử (ví đựng coin)

Để lưu trữ coin và NFT, thực hiện các giao dịch trong trò chơi. Ví cần tạo sẽ phụ thuộc vào blockchain mà trò chơi được xây dựng.

Có một dạng tài sản để bắt đầu:

Các tựa game khác có thể yêu cầu mua tiền điện tử trong trò chơi. Nếu yêu cầu bạn có thể những coin/token này trên sàn Binance.

Kết nối ví với gamefi

Các tựa GameFi phổ biến hiện nay đều được chơi trên trình duyệt. Bạn cần kết nối ví của bạn với chúng. Ví của bạn sẽ hoạt động như tài khoản của bạn và bất kỳ thao tác nào đạt được sẽ được lưu trữ trên ví của bạn

Đánh giá về sự phát triển của Gamefi

GameFi cung cấp một phương pháp mới để kiếm lợi nhuận trong lĩnh vực tiền điện tử đồng thời mang lại sự thích thú cho người chơi.

Đọc thêm  GEM là gì? Đánh giá một GEM (Gems) uy tín trong Coin

Bằng cách áp dụng các lĩnh vực phát triển như DeFi và NFTs, GameFi cũng có vị trí thuận lợi để tận dụng thành công từ các lĩnh vực đó. Đặc biệt là NFTs, nếu một người chơi có thể thu thập được NFT hiếm trong trò chơi đó, họ sẽ đầu tư nhiều hơn cho game cũng như mời gọi bạn bè cùng tham gia.

Gamefi là gì? Cách kiếm tiền với Gamefi hiệu quả an toàn
Top gaming Tokens by market capitalication

Theo đánh giá, GameFi chỉ mới bắt đầu thu hút sự hấp dẫn đáng chú ý. Minh chứng cho sự phát triển là thành công của một trong những tựa game hàng đầu, Axie Infinity. Vào tháng 8/2021, trò chơi NFT dựa trên Ethereum Axie Infinity đã đạt doanh thu 1 tỷ đô la, dữ liệu từ CryptoSlam, 1/5 trong số đó xảy ra trong một tuần duy nhất và đã đạt hơn triệu người chơi hoạt động hàng ngày.

Tạm kết

Gamefi tuy mới nhưng đã và đang được cộng đồng hưởng ứng tham gia vì tính giải trí của game online kèm với khả năng có thể tạo ra nhiều phần thưởng thực. Nhưng đây chỉ mới là giai đoạn đầu của nó vì vậy sẽ cần rất nhiều thời gian nữa để hoàn thiện tốt hơn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

[HOT] Đã Có Tín Hiệu
Giao Dịch Tiền Điện Tử

Đăng Ký Các Sàn Giao Dịch Đồng Hành Cùng Kiếm Tiền BitCoin | Blog Số 1 Về Tiền Điện Tử