Coin ICO là gì? Tìm hiểu về đầu tư coin ICO chuyên sâu

ICO là khái niệm vừa là một xu thế mới đối với thị trường tài chính của Việt Nam cũng như thế giới, nó được dự đoán là một yếu tố quan trọng đối với nhiều nhà khởi nghiệp về công nghệ trong tương lai. Vậy ICO là gì? Cách hoạt động của ICO như thế nào? Hay mục đích, tác dụng cụ thể của nó ra sao? … Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

1.ICO là gì?

ICO được viết tắt từ “Initial Coin Offering” có nghĩa là đợt phát hành đầu tiên dùng cho đồng tiền ảo mới. ICO áp dụng cho các nhân tố mới đối với blockchain, sản phẩm hay dịch vụ. Hãy tưởng tượng rằng khi một công ty mới phát hành đồng coin trong thị trường cryptocurrency thì trước hết họ sẽ chỉ cung cấp một số lượng token nhất định, và chỉ được bán với số lượng hạn chế cho một số lượng nhà đầu tư được quy định theo từng đợt khác nhau.

Phương thức thanh toán chủ yếu dựa vào các đồng coin có uy tín như Bitcoin, Ethereum,…

Coin ICO là gì? Tìm hiểu về đầu tư coin ICO chuyên sâu
Coin ICO là gì? Tìm hiểu về đầu tư coin ICO chuyên sâu

Coin ICO là gì?

Coin ICO là khái niệm nhằm nói về các đồng Coin được phát hành lần đầu ấy, nó có thể là các đồng bitcoin, ethereum trong tương lai.

Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ mua những đồng coin chưa được phát hành ở mức giá cực kỳ rẻ. Sau đó, khi những đồng coin này được niêm yết lên sàn giao dịch, nếu các đồng coin này tốt, giá của chúng sẽ tăng lên cực kỳ nhanh. Từ đó, bạn có thể bán ra và thu về lợi nhuận.

Một khái niệm nữa thực sự không thể thiếu đối với mọi hoạt động đầu tư mà bạn nên nhớ khi tìm hiểu về các tài liệu hướng dẫn về đầu tư tiền ảo đó chính là ROI (lợi tức đầu tư) tức là tiền lời của bạn sau khi kết thúc dự án.

2.ICO hoạt động như thế nào?

Coin ICO là gì? Tìm hiểu về đầu tư coin ICO chuyên sâu
Coin ICO là gì? Tìm hiểu về đầu tư coin ICO chuyên sâu

ICO dùng để ám chỉ tất cả các đồng tiền ảo và chúng đều phát triển theo một quy luật chung như sau:

Giai đoạn Set up ICO

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng, nó như việc xây dựng nền móng cho sự phát triển của một đồng tiền ảo mới. Khi đó các công ty sẽ xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu, Token, ví Blockchain, hợp pháp hóa cho dự án này. Đó có thể là đồng tiền coin thuật toán hoặc đồng tiền coin phát hành.

 Xây dựng hệ sinh thái ICO

Tiếp theo đó là việc xây dựng hệ sinh thái nhằm tạo “bàn đạp” giúp dự án đó được quảng bá rộng hơn, nhiều người biết đến hơn và thu hút được nhiều sự quan tâm hơn trong giới đầu tư tài chính.

Và một ICO muốn phát triển tốt từ rất cần đến sự quảng bá và phát triển này, và để hiệu quả hơn thì việc Crowdfunding là cần thiết.

Crowdfunding

Crowdfunding là trình bày ý tưởng dự án qua các kênh truyền thông và các diễn đàn đầu tư lớn như: icoinfo.net, coinschedule.com, cointelegraph.com. Lúc này chính thức kêu gọi huy động vốn bằng cách bán ra các token hoặc những đồng coin đầu tiên cho các nhà đầu tư.

Sau khi thu về nguồn đầu tư đủ lớn để tiến hành các hoạt động phát triển mở rộng hơn nữa hệ sinh thái và chính thức đưa Cryptocurrency lên sàn.

Giai đoạn Index (lên sàn)

Index là giai đoạn Cryptocurrency chính thức lên sàn có tiếng như Poloniex, Bittrex, Okcoin hoặc các sàn nhỏ hơn như CoinExchange, NovaExchange hay Etherdelta. Đây chính là giai đoạn quan trọng nhất của ICO trong thế giới Crypto-market.

Đến lúc này nó sẽ phải tuân theo quy luật như tất cả các cryptocurrency khác, đó là hệ sinh thái đủ mạnh thì giá trị Cryptocurrency sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa còn không thì sẽ xảy ra trường hợp ngược lại.

3.Mục đích của ICO

Đầu tư ICO là một phương pháp để bổ sung thêm danh mục đầu tư giúp nhà đầu tư kiếm tiền linh động mà không phải  phục thuộc vào một hạng mục đầu tư duy nhất nào cả. Và sự ra đời của nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhiều bên có liên quan đến đó.

Đưa một đồng coin mới lên sàn

ICO là một công đoạn không thể thiếu để hình thành một đồng coin trong tương lai, và việc nó có uy tín hay không thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tăng nguồn lực cho sự phát triển một đồng coin mới

ICO giúp kêu gọi vốn cho các tổ chức, đơn vị STARUP có thể dễ dàng phát triển ý tưởng và dự án hơn. Đối với mỗi dự án sắp ICO thì ý tưởng và định hướng là cực kỳ quan trọng.

Thu hút sự quan tâm

Và để có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn thì việc quảng bá là cực kỳ quan trọng, bởi vậy nên ICO sẽ có thể được thực hiện nhiều lần.

Tạo ra khoản đầu tư tiềm năng

ICO là dấu hiệu của sự xuất hiện một đồng coin tiềm năng mới, chính vì vậy nên việc đầu tư ngay cho một ICO mới hình thành được nhận định là “uy tín” sẽ mang lại nguồn thu to lớn cho nhà đầu tư. Lưu ý rằng việc đầu tư vào ICO là một “kênh bạc lớn” và nó chứa đựng sự rủi ro tất yếu.

4.ICO và pháp luật

Số lượng các sự kiện gây quỹ từ ICO ngày càng tăng đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý luật trên toàn thế giới và quy định pháp luật trong lĩnh vực này là một chủ đề nóng trong cộng đồng tiền điện tử. Tại Hoa Kỳ, SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) và CFTC (Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai) là hai cơ quan quản lý luật hiện đang liên tục thảo luận về khung pháp lý cho ICO và tiền điện tử.

Blockchain là một công nghệ đang còn rất mới cho nên nó vẫn chưa được sự đồng thuận của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng một số ý kiến cho rằng quy định luật có thể sẽ mang lại tính hợp pháp cao hơn cho lĩnh vực này, làm giảm bớt nỗi e  sợ đầu tư của các tổ chức tài chính truyền thống.

Nói tóm lại, ICO đang còn khá mới tuy có nhiều sự rủi ro nhưng lợi nhuận đi kèm cũng rất cao không kém. Vậy nên các nhà đầu tư mới nên có chiến lược và đánh giá đúng để giảm thiểu rủi ro và tăng lợi nhuận trong tương lai.

Coin ICO là gì? Tìm hiểu về đầu tư coin ICO chuyên sâu
Coin ICO là gì? Tìm hiểu về đầu tư coin ICO chuyên sâu

5. Rủi ro và lợi thế về ICO

Đối với cryptocurrency thì rủi ro luôn tiềm ẩn và tỷ lệ mà nó xuất hiện là rất cao.

Rủi ro khi đầu tư vào ICO:

Tính pháp lý chưa cao: ICO không được quy định chặt chẽ bởi các tổ chức, không có xác minh cũng như bảo vệ nhà đầu tư. ICO chủ yếu được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư từ trong cộng đồng chứ không phải các nhà đầu tư tổ chức như IPO.

● Thiếu tính tránh nhiệm: Nhà phát hành Coins hoàn toàn không có nghĩa vụ thực thi nào đối với một dự án hay thông báo tiến độ thực hiện. Điều này có khả năng khiến các nhà đầu tư bị bỏ lại phía sau;

 Đội ngũ không chuyên nghiệp: Đội ngũ phát triển dự án ICO thường thiếu kinh nghiệm và sẽ không đảm bảo được những lời hứa từ ban đầu.

● Tệ nạn lừa đảo: Do những lỗ hổng về tính pháp lý nên những kẻ lửa đảo rất dễ lợi dụng và tung ra các dự án ảo.

Nhưng bên cạnh đó, lợi thế mà nó mang lại cũng không hề nhỏ.

Tiềm năng của ICO

Khoản đầu tư tiềm năng: ICO là một cơ hội để sở hữu tiền điện tử mới với chi phí thấp với hy vọng có được lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư. Những nhà đầu tư sớm có thể có quyền truy cập và có nhiều thanh khoản hơn trong giai đoạn đầu. Đầu tư ICO sớm cũng làm tăng tiềm năng tăng trưởng vốn nhanh chóng;

● Lợi nhuận cao: ICO có thể mang lại lợi nhuận rất cao, có thể gấp nhiều lần so với số vốn ban đầu nhà đầu tư bỏ ra.

 Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Đầu tư ICO là một phương pháp để nâng cao danh mục đầu tư, cung cấp một hàng rào chống lại các cú sốc chính trị và kinh tế mà không dựa vào các loại tiền tệ fiat;

 Bảo mật: Tiền ICO có tính ẩn danh tương tự như tiền điện tử như Bitcoin và Etherium;

● Tiện ích: Tiền điện tử ICO có thể đi kèm với các lợi ích bổ sung như phân phối lại doanh thu hoặc quyền truy cập đặc quyền vào các sản phẩm và dịch vụ của dự án.

6.Quy trình đầu tư vào ICO:

Quy trình đầu tư ICO gồm 5 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Tìm dự án ICO để đầu tư: Trước hết bạn hãy tìm ra một danh sách các dự án sắp bắt đầu quá trình bán ICO thông qua các diễn đàn, các trang web uy tín hay từ nhiều nguồn thông tin khác.
 • Bước 2: Đánh giá dự án: Chọn ra dự án ICO tiềm năng nhất.
 • Bước 3: Mở tài khoản và mở ví riêng để tham gia vào ICO
  • Mở tài khoản giao dịch đổi tiền mã hóa để chuyển đổi tiền tệ fiat thành mã hóa phổ biến như Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH).
  • Mở ví riêng để tham gia vào ICO: Nếu bạn có tài khoản giao dịch (ví dụ: Poloniex/Bittrex/Kraken…) thì bắt buộc bạn phải cần thêm một ví, vì nếu không có ví bạn sẽ không thể kiểm soát khóa riêng của các tài khoản. Khi tham gia vào ICO, một yêu cầu sẽ được gửi đến bạn, sau đó bạn phải gửi BTC hoặc ETH từ ví cá nhân của bạn.
 • Bước 4: Mua ICO: Tùy theo dự án mà có cách mua ICO khác nhau. Thông thường, các ICO sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước để tham gia vào các ICO của họ. Bạn thường sẽ phải vào website của dự án để mua. Lấy địa chỉ ví Ethereum của họ sau đó bạn cần chuyển số ETH mà bạn muốn đầu tư từ ví mà bạn đã đăng ký.
 • Bước 5: Bảo vệ token của mình: Sau khi mua được token, việc bạn cần làm là bảo vệ mã này luôn được an toàn, bạn có thể lưu trữ trong ví riêng của mình.

Có nên đầu tư vào ICO không?

Để đầu tư hiệu quả vào ICO thì bản thân mình luôn tuân theo một thành ngữ khá hay “không bỏ tất cả trứng vào một giỏ”, đại loại là không nên đầu tư quán hiều hay tất cả số vốn mình có. Vì việc đầu tư sai lầm sẽ ngang bằng với việc “vứt tiền qua cửa sổ” vậy.

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn đầu tư vào ICO hiệu quả:

Đánh giá một ICO uy tín:

Để đánh giá một dự án ICO tốt thì mình thường nhận định như sau:

 • Thông tin càng rõ ràng càng tốt
 • Đội ngũ quy mô lớn, có kinh nghiệm
 • Đầy đủ các kênh thông tin trên các mạng xã hội, bài báo lớn, kênh truyền hình uy tín
 • Có sự hợp tác với các quỹ đầu tư, các sàn giao dịch chuyên nghiệp
 • Có sự hỗ trợ của các nhà cố vấn có uy tín trên công nghệ Blockchain
 • Cộng đồng lớn, nhiều người quan tâm và tham gia
 • Sản phẩm phát triển phải có ích cho hiện tại và tương lai của công nghệ Blockchain
 • Có các đối tác là những công ty liên quan đến công nghệ
Coin ICO là gì? Tìm hiểu về đầu tư coin ICO chuyên sâu

Kinh nghiệm đầu tư ICO

Quy trình đầu tư ICO gồm 5 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Tìm dự án ICO để đầu tư: Trước hết bạn hãy tìm ra một danh sách các dự án sắp bắt đầu quá trình bán ICO thông qua các diễn đàn, các trang web uy tín hay từ nhiều nguồn thông tin khác.
 • Bước 2: Đánh giá dự án: Chọn ra dự án ICO tiềm năng nhất.
 • Bước 3: Mở tài khoản và mở ví riêng để tham gia vào ICO
  • Mở tài khoản giao dịch đổi tiền mã hóa để chuyển đổi tiền tệ fiat thành mã hóa phổ biến như Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH).
  • Mở ví riêng để tham gia vào ICO: Nếu bạn có tài khoản giao dịch (ví dụ: Poloniex/Bittrex/Kraken…) thì bắt buộc bạn phải cần thêm một ví, vì nếu không có ví bạn sẽ không thể kiểm soát khóa riêng của các tài khoản. Khi tham gia vào ICO, một yêu cầu sẽ được gửi đến bạn, sau đó bạn phải gửi BTC hoặc ETH từ ví cá nhân của bạn.
 • Bước 4: Mua ICO: Tùy theo dự án mà có cách mua ICO khác nhau. Thông thường, các ICO sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước để tham gia vào các ICO của họ. Bạn thường sẽ phải vào website của dự án để mua. Lấy địa chỉ ví Ethereum của họ sau đó bạn cần chuyển số ETH mà bạn muốn đầu tư từ ví mà bạn đã đăng ký.
 • Bước 5: Bảo vệ token của mình: Sau khi mua được token, việc bạn cần làm là bảo vệ mã này luôn được an toàn, bạn có thể lưu trữ trong ví riêng của mình.

Tạm kết

ICO nói riêng hay thị trường đầu tư tài chính tiền mã hóa nói chung luôn chứa đựng nhiều rủi ro tiềm ẩn nhưng bên cạnh đó lợi nhuận mà nó mang lại cũng rất cao. “Lên hay xuống” đều phải thuận theo “thiên địa nhân hòa” và việc thành công trong thị trường này đôi khi cũng có ảnh hưởng của một vài sự may mắn nào đó.

Cảm ơn bạn đã theo dõi blog! Chúc bạn luôn thành công!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

[HOT] Đã Có Tín Hiệu
Giao Dịch Tiền Điện Tử

Đăng Ký Các Sàn Giao Dịch Đồng Hành Cùng Kiếm Tiền BitCoin | Blog Số 1 Về Tiền Điện Tử