Altcoin là gì? Những đồng altcoin tiềm năng nhất.

Altcoin là gì? Giữa nó và đồng bitcoin có điểm nào giống và khác nhau? Những đồng altcoin nào tiềm năng nhất nên đầu tư hiện nay? Làm cách nào để có chiến lược đầu tư đúng đắn nhất?,..v.v.

Nếu so với bitcoin là một đồng tiền ảo có quyền lực nhất trong các đồng tiền điện tử hiện nay thì các altcoin cũng đang dần phát triển và chứng tỏ cho người dùng thấy giá trị của nó.

Các altcoin tiềm năng mới xuất hiện càng chứng minh rằng trong tương lai không xa công nghệ blockchain sẽ có tác động rất lớn đến cuộc sống con người.

Altcoin là gì?

Altcoin là khái niệm mới nói về những đồng tiền ảo tiềm năng mới xuất hiện thay thế. Và mục tiêu chính của việc “thay thế” chính là đồng “bitcoin”.

Hay nói cách khác, các đồng altcoin tiềm năng là ám chỉ tất cả các đồng tiền ảo đang có trên thị trường nhưng loại trừ “bitcoin” ra. Vì bitcoin chính là đồng tiền ảo tiên phong, được ra đời sớm nhất đi kèm với công nghệ blockchain trên thế giới.

Ý nghĩa của việc phát triển đồng altcoin là gì?

Altcoin ra đời tạo ra những phiên bản hoàn chỉnh hơn so với các đồng bitcoin “hao tốn tài nguyên” như trước đây.

Hiện tại, đồng Bitcoin chỉ có khả năng xử lý ~4 giao dịch/giây. Còn công cụ thanh toán quốc tế như VISA xử lý 4000 giao dịch/giây và mở rộng lên 65000 giao dịch/giây.

Sự ra đời của đồng altcoin được giới chuyên gia nhận định rằng:”trong tương lai không xa rất có thể xuất hiện một đồng altcoin có thể thay thế được đồng bitcoin”. Điều này mang lại hy vọng cho những người mới tham gia vào thị trường điện tử có thể mua những altcoin có giá rẻ hơn và bắt đầu với chi phí tháp ít rủi ro hơn.

Hãy nhìn vào biểu đồ biến động giá của Bitcoin và 118 Altcoin khác đã đạt được vốn hóa trung bình $250,000 USD trong bất kỳ một năm nào đó từ khi được thả nổi trên thị trường như bên dưới đây.

Altcoin là gì? Những đồng altcoin tiềm năng nhất.
So sánh chỉ số tăng trưởng của Bitcoin (màu đỏ) và các altcoin khác.

Những đồng altcoin đầu tiền trên thế giới

Theo thống kê trên Coinmarketcap thì hiện tại đã có hơn 5000 đồng coin xuất hiện trên thế giới nhưng sự thật có tổng số bao nhiêu đồng coin thì không hề có văn bản chứng minh nào cả.

Namecoin (NMC) chính là đồng Altcoin ra đời đầu tiên, sau Bitcoin. Ngày 18/4/2011, NMC đã được tạo ra bởi Vinced.

Tiếp theo đó chính là Litecoin, Peercoin, Dogecoin,…

Tuy đồng altcoin được phát triển nhằm bổ sung một vài khuyết điểm của bitcoin nhưng nó lại tiềm ẩn các nguy cơ khác có thể xảy ra. Các đồng Altcoin thường có độ bảo mật kém hơn, nhất là những đồng chưa được dùng phổ biến, có thể gặp phải các mối đe dọa từ bọn tội phạm.

Vì vậy, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hiện các cuộc giao dịch.

Chiến lược đầu tư vào altcoin:

Thời điểm từ năm 2017 đến cuối năm 2020 là giai đoạn mà các đồng coin tăng hàng loạt lợi nhuận từ 10x, 20x, và đôi khi còn nhiều hơn nữa. Thời điểm mà dân chơi coin đang còn ít thì “mùa altcoin” lại mang cho nhiều người trở nên giàu có chỉ sau một đêm.

Vậy “mùa altcoin” là gì?

Mùa altcoin hay còn gọi là altcoin season. Đây là thời điểm lên ngôi của các đồng tiền ảo mới thay thế và phát triển bên cạnh đồng bitcoin giai đoạn từ 2017 đến 2018.

Nhưng thời điểm hiện tại đã không còn “béo bở” như trước, việc đầu tư altcoin cũng thuộc dạng mạo hiểm và không ai giám chắc là nó có thể tiếp tục phát triển x10, x20 nữa hay không.

Nên đầu tư như thế nào?

Các nhà phân tích tìm thấy sự tương đồng giữa thị trường tiền mã hóa hiện nay với bong bóng dotcom như sau:

Altcoin là gì? Những đồng altcoin tiềm năng nhất.
Nasdaq Index Dotcom bubble
Altcoin là gì? Những đồng altcoin tiềm năng nhất.
Cryptoindex Crix current Chart

1.Đầu tư khi nó vẫn đang trong giai đoạn ICO

Điều này sẽ đảm bảo nhà đầu tư mua được đồng tiền rẻ nhất có thể. Mặc dù hiện nay có hàng tá ICO (tiền ảo được phát hành và công chứng) đang diễn ra, nhưng nếu nhà đầu tư chấp nhận mạo hiểm đầu tư vào thị trường altcoin thì ICO là giai đoạn tốt nhất.

Sau khi ICO, đồng tiền có thể tăng đột biến rồi sụt giảm nhanh chóng xuống không. Thời điểm tăng đột biến là lúc nhà đầu tư có thể bán để đạt lợi nhuận từ 100% đến 300%. Nếu không có sự tăng đột biến ngay sau ICO, nhà đầu tư nên đặt ra một mức kỳ vọng lợi nhuận cụ thể, chẳng hạn như 50% hay 100%, để có thể quyết định bán.

2.Chờ qua giai đoạn tranh mua khi ICO

Nhà đầu tư cũng có thể chờ cho đồng tiền đã qua giai đoạn cao trào tranh mua khi ICO. Tìm kiếm một đồng tiền đã rơi vào vùng giảm giá lần đầu sau khi lên sàn và nhắm mua. Chiến lược này nếu áp dụng thành công thậm chí có thể dẫn đến việc nhà đầu tư mua rẻ hơn giá bán ICO.

3.Chờ đợi qua đợt tăng và giảm đầu tiên

Chờ đợi lâu hơn nữa cũng có lợi khi nhà đầu tư chờ cho đồng tiền đã trải qua đợt tăng và giảm đột biến đầu tiên. Phương pháp này đòi hỏi nhà đầu tư phân tích các biểu đồ và xem giá bắt đầu di chuyển như thế nào so với các chỉ số biểu đồ như MACD, tín hiệu và biểu đồ kỹ thuật cơ bản.

Đây là một chiến lược phức tạp và chuyên sâu hơn nhưng cũng ít rủi ro hơn rất nhiều. Có thể sử dụng biểu đồ nến và phân tích khối lượng giao dịch để xem cung cầu tăng giảm như thế nào. Nhà đầu tư cũng có thể liên tục so sánh vốn hóa thị trường của đồng tiền này với các đồng tiền tương tự khác để xem liệu nó đang bị định giá thấp hay cao.

Những đồng altcoin tiềm năng 2021

Như chúng ta đã biết thì có rất nhiều đồng altcoin trên thị trường hiện nay, nhưng nên đầu tư vào đồng nào mới thực sự quan trọng.

Bởi vậy nên các đồng tiền ảo altcoin tiềm năng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các “dân chơi” hiện nay:

1.Ethereum (ETH)

Ethereum là tiền kỹ thuật số lớn thứ 2 sau Bitcoin với vốn hóa thị trường là 21 tỷ đô la. Là một giải pháp thay thế cho Bitcoin, Ethereum vẫn có thu nhập cao trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Hạn chế:

 • Khả năng mở rộng của ETH còn hạn chế, thời gian giao dịch chậm ảnh hưởng đến trạng thái và hoạt động của nó.
 • Dễ bị ảnh hưởng xấu trước sự cạnh tranh gia tăng trên thị trường tiền kỹ thuật số.
đồng ethereum

Ưu điểm của ETH:

 • Ethereum có tính bảo mật cao, đồng bộ hóa với nhiều ngành công nghiệp.
 • ETH có vốn hóa thị trường lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau Bitcoin, do đó nó cũng là Altcoin tốt nhất để lựa chọn đầu tư
 • ETH cũng sử dụng các thành phần như DApps, DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) và các hợp đồng thông minh trên Blockchain, biến nó trở thành Blockchain linh động và hữu ích.
 • Nhiều dự án được thực hiện trên nền tảng phi tập trung này. ETH có thể trở thành một loại tiền điện tử tiềm năng trong thời gian dài.

2.Litecoin (LTC)

Litcoin LTC là một nhánh được phát triển trong một nhánh của bitcoin.

Ưu điểm

 • Tốc độ giao dịch của Litecoin nhanh gấp 4 lần so với Bitcoin. Đối với Bitcoin, tốc độ đóng các khối là 10 phút, trong khi Litecoin chỉ mất khoảng 2,5 phút để thực hiện.
 • Litecoin tương đối ổn định so với các Altcoin khác vì nó dựa trên thuật toán Scrypt.
 • Phí giao dịch thực hiện trên Litecoin tương đối thấp.

Nhược điểm

 • Đầu tư vào Litecoin có thể gặp phải những rủi ro vì cơ quan không quản lý nó.
 • Vì Bitcoin chấp nhận bản cập nhật SegWit nên đã làm mất đi một trong những điểm bán hàng độc đáo nhất của nó.

3.Bitcoin Cash (BCH)

BCH là một fork vĩnh viễn khác của Bitcoin. Nếu không thích SegWit, bạn có thể đầu tư vào Bitcoin Cash. Vốn hóa thị trường của BCH là 7,7 tỷ đô la.

bitcoin cash

Ưu điểm

 • Phí giao dịch của BHC là 0,0019 đô la, bạn đầu có phí giao dịch là 0,20 đô la, tương đối thấp hơn so với Bitcoin.
 • Thời gian chuyển của BHC cao hơn BTC, vì vậy không phải đợi lâu hơn để xác minh giao dịch.
 • Bitcoin Cash có công nghệ Blockchain của nó và triển khai kích thước khối được cải thiện là 8MB thay vì chặn kích thước của Bitcoin (tức là 1MB). Kích thước giới hạn này có thể làm tăng phí giao dịch nhưng bù lại sẽ được giảm tốc độ giao dịch

Nhược điểm

 • Do mối quan tâm lớn liên quan đến việc tập trung hóa Bitcoin Cash, ngoài việc xây dựng thương hiệu của BHC, việc phân biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Cash cũng là một vấn đề.
 • Bitcoin Cash có khá ít cặp giao dịch so với Bitcoin nên các nhà đầu tư sẽ bị hạn chế giao dịch ít hơn.
 • Tỷ lệ tương thích cho các ngành có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của nó trong thị trường tiền điện tử.

4.Ripple (XRP)

Ripple vừa là tiền kỹ thuật số vừa là nền tảng hợp lý hóa các khoản thanh toán quốc tế. Về vốn hóa thị trường, Ripple ở vị trí thứ 3 sau Bitcoin và Ethereum với vốn hóa thị trường đạt tổng cộng 18 tỷ đô la.

Ưu điểm

 • Mạng Ripple có tính bảo mật cao, sở hữu một số tính năng trái ngược với các dịch vụ ngân hàng truyền thông.
 • Tỷ lệ chấp nhận của XRP khá cao giữa các viện tài chính khác nhau do khả năng truy xuất nguồn gốc cao và các giao dịch tức thời của nó

Nhược điểm

 • Các nhà phát triển là người ra quyết định khi nào và bao nhiêu XRP được phát hành.
 • Ripple dễ bị tấn công bằng mã truy cập
 • Mặc dù đảm bảo được niềm tin và sự tin tưởng với các nhà đầu tư và tổ chức tài chính quan trọng, tập của Ripple có tỷ lệ tương thích thấp.

5.Binance Coin (BNB)

Binance là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất, tính theo khối lượng giao dịch. Sàn này đã tạo ra Binance Coin (BNB) như một phương tiện để thanh toán các khoản chi phí trên nền tảng.

Ưu điểm

 • Binance Coin cung cấp mức giá rất hấp dẫn về các mặt giao dịch, khi giao dịch Binance Coin trên Binance sẽ không có chi phí phát sinh.
 • Tùy chọn sử dụng Binance Coin khi giao dịch để nhận các loại tiền kỹ thuật số khác, giúp giảm chi phí giao dịch.
 • Giá trị đồng tiền tăng lên đáng kể trong những năm qua.

Nhược điểm

 • Dễ bị ảnh hưởng do những sự kiện tác động tiêu cực làm đảo lộn dòng tiền.
 • Việc giảm chi phí hàng năm xuống khiến BNB sẽ bị lỗi thời trong mắt nhà đầu tư nếu không chứng minh được giá trị của nó.

Tạm kết

Thị trường tiền ảo luôn chứa đựng nhiều tiềm ẩn về rủi ro vậy nên nên cân nhắc trước khi tham gia đầu tư vào một đồng atlcoin nào đó.

Tuy altcoin không thể bảo mật tốt hơn bitcoin được nhưng nếu đầu tư vào nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu so với việc mua bitcoin để đầu tư.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x